Tưng bừng Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập các đoàn ĐH (1976-2011) và công bố quyết định thành lập Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng miền Trung

35 năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Bộ GD&ĐT; lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Thủy lợi; sự giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo các địa phương; sự đùm bọc, sẻ chia của nhân dân các tỉnh thành phía Nam, cùng với những cố gắng bền bỉ của nhiều thế hệ thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên và sinh viên,....

TƯNG BỪNG LỄ KỶ NIỆM 35 NĂM THÀNH LẬP CÁC ĐOÀN ĐH (1976-2011) VÀ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP VIỆN ĐÀO TẠO VÀ KHOA HỌC ỨNG DỤNG MIỀN TRUNG

Phan Rang những ngày cuối mùa mưa năm nay thật tuyệt diệu, thiên nhiên dường như chiều lòng người: nắng đẹp, trời xanh cao, những cơn gió nhẹ đưa hơi nước biển Ninh Chữ làm mát dịu bầu không khí cả Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm. Trong sự hòa hợp kỳ diệu của thiên nhiên cùng đất trời ấy, thầy và trò Trường Đại học Thủy Lợi, Trung tâm ĐH2, Cơ sở 2, Viện TL&MT, Chi nhánh miền Trung, Chi nhánh Tây Nguyên, Chi nhánh miền Nam đã có một buổi lễ kỷ niệm thật trang trọng, ấm áp và ý nghĩa.

Đó là ngày 15/11/2011- Một ngày khác biệt so với những ngày bình thường, một ngày mà có lẽ hết thảy những ai tham dự buổi Lễ kỷ niệm tại Trung tâm ĐH2 cũng không thể nào quên được. Một không khí háo hức rộn ràng nhưng không kém phần xúc động, trang nghiêm bởi cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu được treo và đặt ở những vị trí trang trọng.

35 năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Bộ GD&ĐT; lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Thủy lợi; sự giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo các địa phương; sự đùm bọc, sẻ chia của nhân dân các tỉnh thành phía Nam, cùng với những cố gắng bền bỉ của nhiều thế hệ thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên và sinh viên,...., các đoàn ĐH (nay là CS2 và TT ĐH2) đã từng bước trưởng thành vững mạnh. Đến nay, CS2 và Trung tâm ĐH2 đã trở thành các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học và trên đại học và là Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có uy tín, đa nhành, đa lĩnh vực ở các tỉnh phía Nam; đã khẳng định được vị thế của mình về lĩnh vực Thủy lợi, thủy điện và tài nguyên nước, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Tự hào về truyền thống vẻ vang và phấn khởi trước những thành tựu to lớn đã đạt được trong suốt 35 năm xây dựng và trưởng thành, hôm nay, các thế hệ thầy, trò, các nhà khoa học lão thành, CBNV và sinh viên của các đoàn ĐH cùng lãnh đạo Trường ĐHTL hội tụ về đây để long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập các đoàn ĐH và công bố Quyết định thành lập Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng miền Trung. Đến dự buổi lễ:

Về phía Bộ NN&PTNT:

- GS.TS Đào Xuân Học - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ NN và PTNT;

- Ông Vũ Trọng Hà - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ Trưởng vụ TCCB;

- Ông Nguyễn Thành Lệ - Phó Vụ trưởng Vụ TCCB.

Về phía Tỉnh Ninh Thuận:

- Ông Võ Đại,  Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận;

- Các đ/c lãnh đạo các Sở Giáo dục và đào tạo, Sở NN&PTNT, Sở Xây dựng, Sở Khoa học và công nghệ, Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở tài nguyên và Môi trường; các Phòng, Ban, các Chi cục thủy lợi, các đ/c lãnh đạo các công ty, xí nghiệp; Các Đ/c lãnh đạo và chuyên viên UBND phường Phủ Hà, Phường Văn Hải…

Các đoàn đại biểu của các Trường đại học, Trường cao đẳng, các Trường trung cấp chuyên nghiệp, các Trường dạy nghề trong và ngoài ngành.

Đoàn đại biểu các Sở, Ban, Ngành, các Chi cục, các Tổng công ty, các Công ty, các xí nghiệp Thuộc các tỉnh;  Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Lâm Đồng, Đắc lắc, Đắc nông, Gia Lai, Bình Dương, Bình Phước, Cà mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, An Giang,  Đồng Tháp, Tiền Giang, Đồng Nai, Bến Tre, Vĩnh Long, Bà Rịa Vũng Tàu, Kon Tum, Tây Ninh.

Các đ/c nguyên là lãnh đạo, cán bộ công nhân viên các đoàn ĐH, các đ/c Nguyên lãnh đạo CS2, TT ĐH2, các cựu sinh viên, NCS từ khắp mọi miền đất nước.

Các phóng viên thuộc các cơ quan thông tấn, báo chí, đài phát thanh và truyền hình ở Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin buổi lễ.

Về phía Nhà trường:

- GS.TS Phạm Ngọc Quý - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Thường trực;

- GS.TS Dương Thanh Lượng - Chủ tịch Hội đồng trường;

- GS.TS Vũ Thanh Te - Phó Hiệu trưởng;

- PGS.TS Lê Đình Thành - Phó Hiệu trưởng;

- PGS.TS Hoàng Xuân Thành - Chủ tịch Công đoàn trường.

- Các đ/c lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Viện,  TT ĐH2, Cơ sở 2, Công ty Tư vấn và Chuyển giao công nghệ, Chi nhánh miền Trung, Chi nhánh miền Nam, Chi nhánh Tây nguyên cùng toàn thể các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên ở phía Nam và sinh viên TT ĐH2 có mặt đông đủ.
Cùng với sự có mặt đông đủ đó là những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng TT ĐH2 trong một ngày ý nghĩa như hôm nay: trong đó có lẵng hoa của GS TS Nguyễn Quang Kim - Hiệu trưởng Nhà trường; của lãnh đạo các địa phương, đơn vị, cựu sinh viên và nhiều cá nhân khác...

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 35 năm ĐH

 

 “Trong không khí phấn khởi hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2011, sôi nổi các hoạt động hướng tới Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ 26, hôm nay chúng ta cùng ôn lại truyền thống lịch sử 35 năm xây dựng và phát triển của các đoàn ĐH, một chặng đường với nhiều khó khăn gian khổ, nhưng thể hiện sự nhạy bén, sáng tạo và hoạt động hiệu quả của thế hệ thầy giáo, CBCNV, sinh viên Trường Đại học Thủy lợi ở phía Nam.” Thay mặt Nhà trường, GS.TS. Phạm Ngọc Quý, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc Báo cáo tổng kết 35 năm xây dựng và trưởng thành của các đoàn ĐH.

Trong 35 năm xây dựng và trưởng thành, nhiều tập thể và cá nhân đã được Đảng, Nhà nước các Bộ, Ban ngành từ Trung ương đến địa phương tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương lao động, Bằng khen của Thủ tướng, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT,....

Tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Bộ NN&PTNT

Được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ NN & PTNT, của ĐU, BGH trường ĐHTL, sự giúp đỡ chí tình của các đ/c lãnh đạo và nhân dân các địa phương, TT ĐH2 đã chọn ra được hướng đi đúng; đổi mới đúng hướng, hợp quy luật trên cơ sở thực tiễn hoạt động và đã đạt được những thành tựu to lớn. Ngày 11/11/2011, Bộ NN và PTNT đã ký quyết định Thành lập Viện đào tạo và Khoa học ứng dụng miền Trung trực thuộc Trường ĐHTL, trên cơ sở Tổ chức lại Trung tâm ĐH2.

GS.TS Đào Xuân Học trao QĐ Thành lập  “Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng MT”

GS.TS Phạm Ngọc Quý và GS.TS Dương Thanh Lượng trao QĐ bổ nhiệm Viện trưởng, P.Viện trưởng

PGS.TS Đỗ Văn Lượng, Viện trưởng Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng miền Trung phát biểu nhận nhiệm vụ.

Thầy giáo, nhà khoa học lão thành - GS Nguyễn Sinh Huy, Nguyên Trưởng Đoàn ĐH1 phát biểu ý kiến.

Đồng chí Võ Đại, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận phát biểu ý kiến.

Cuối buổi lễ, GS.TS Phạm Ngọc Quý lên đáp từ và bế mạc, các đại biểu lên sân khấu chụp ảnh lưu niệm.

Tương lai của Trường Đại học Thủy lợi, của Cơ sở 2 và Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng miền Trung, các Chi nhánh Công ty, các Viện phía Nam đang tiếp tục phát triển tốt đẹp. Chúng ta cùng một niềm tin và nỗ lực cho ngày mai tốt đẹp hơn đang được bắt đầu từ hôm nay và chắc chắn có những thành tích của 35 năm các Đoàn ĐH.

Xin kính chúc các thầy cô giáo, cán bộ CNV, các thế hệ sinh viên: sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và thành công!

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ kỷ niệm.

Cán bộ, giáo viên trẻ Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng miền Trung chụp ảnh lưu niệm


ĐINH XUÂN ANH – VIỆN ĐT&KHƯD MIỀN TRUNG