Học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình - 10 năm gắn kết và yêu thương

(TLU) - Tháng 11 năm 2019, Trường Đại học Thủy lợi Anh hùng vừa tròn 60 tuổi. Từ mái trường này đã có hàng vạn cán bộ kỹ thuật được đào tạo và đang có mặt khắp mọi miền Tổ quốc. Suốt 60 năm, có biết bao nhiêu dấu ấn, trong đó không thể không nói đến một cựu sinh viên đã hết lòng vì mái trường thân yêu này . Đó là: Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm.

Tối 14/11, Trường Đại học Thủy lợi diễn ra chương trình giao lưu với cựu sinh viên Khóa 6, anh hùng lao động Lê Văn Kiểm mang tên Học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình "10 năm gắn kết và yêu thương". Chương trình là hoạt động tri ân ý nghĩa với tấm lòng cựu sinh viên Lê Văn Kiểm và gia đình luôn hướng về Trường.

Đã mười năm nay (2009-2019), quỹ học bổng mang tên Lê Văn Kiểm và Gia đình luôn là nguồn động viên lớn đối với thầy trò Trường Đại học Thủy lợi, với giá trị hiện lên tới 21 tỷ đồng. Mỗi năm Quỹ xét trao học bổng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và những sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc. Mười năm qua quỹ học bổng Lê Văn Kiểm và Gia đình đã trao cho trên 300 sinh viên với số tiền trên 5 tỷ đồng.

Bích Việt - Minh Thành