Những kỷ niệm thời sinh viên đã trở về với cựu sinh viên tỉnh Hưng Yên

“Trải qua nhiều năm công tác, kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo tôi nhận ra rằng Trường Đại học Thủy lợi thực sự là một cái nôi đào tạo có uy tín”, ông Đặng Ngọc Quỳnh- Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Hưng Yên nhấn mạnh.


Ông Đặng Ngọc Quỳnh- Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Hưng Yên

Gặp lại thầy cô giáo của Trường Đại học Thủy lợi hôm nay, những kỷ niệm thời sinh viên như ùa về với bao kỷ niệm gắn bó một thời không thể nào quên. Ông Đặng Ngọc Quỳnh, cựu sinh viên K23N nhắc lại những kỷ niệm “chúng tôi hết sức tự hào về trường, bởi ngày chúng tôi còn đi học, các bạn học trường khác như Bách Khoa, Xây dựng còn đến mượn giáo trình của chúng tôi để ôn thi. Giờ đây, khi được chứng kiến buổi gặp mặt thân tình cùng với sự ra đời của chi hội cựu sinh viên, đó là sự tôn vinh nghề nghiệp, là niềm tự hào về nghề mà chúng ta được đào tạo”.

Văn nghệ chào mừng của các cựu sinh viên đang công tác tại tỉnh Hưng Yên

Tự hào hơn nữa, Trường Đại học Thủy lợi không chỉ đào tạo cho lớp lớp kỹ sư giỏi chuyên môn, được xã hội công nhận mà học Thủy lợi ra có rất nhiều anh chị cựu sinh viên có thể làm chính trị giỏi như ông Vũ Mão, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Ông Trương Quang Cẩn, nguyên Vụ trưởng Văn phòng Quốc hội .... ; có thể làm kinh tế giỏi như Doanh nhân Lê Văn Kiểm, Anh hùng lao động...; nhiều Giáo sư đầu ngành về khoa học. Bản thân tôi (ông Đặng Ngọc Quỳnh, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hưng Yên) học Thủy lợi ra có thể làm khoa học công nghệ (ông từng là Giám đốc Sở Khoa học công nghệ), làm ngân hàng (là một chuyên gia có uy tín) và đang là đại biểu Quốc hội, lãnh đạo tỉnh...

Ông Đỗ Minh Tuân - tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT

“Tỉnh Hưng Yên hôm nay thật sự như ngày hội quân”, ông Đỗ Minh Tuân - , cựu sinh viên K26N, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cho biết trong bài phát biểu tại lễ ra mắt Chi hội cựu sinh viên tỉnh Hưng Yên. Lễ ra mắt được diễn ra tại thành phố Hưng Yên vào sáng ngày 11/5/2019.

Ban chấp hành chi hội chụp ảnh cùng với đoàn đại biểu Trường Đại học Thủy lợi

Ông Tuân cho biết thêm, hôm nay có gần 200 cựu sinh viên, chiếm đến trên 80% cựu sinh viên trên địa bản tỉnh tham dự. Chi hội cựu sinh viên của tỉnh được chia thành 15 tổ nhóm, 8 tổ thuộc các huyện, thị, thành; các tổ còn lại thuộc các cơ quan Dân, Chính, Đảng trong tỉnh.

Ông Trương Quang Cẩn, cựu sinh viên K15, nguyên Vụ trưởng Văn phòng Quốc hội, Phó chủ tịch Hội cựu sinh viên

Chi hội cựu sinh viên Đại học Thủy lợi tỉnh Hưng Yên hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, được công nhận thành viên và đóng hội phí hàng tháng, nhận sự đóng góp của các tập thể cá nhân trong và ngoài Hội. Trong buổi ra mắt chi hội, các tập thể như UBND tỉnh, Sở NN & PTNT tỉnh, Cty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh đã ủng hộ hàng chục triệu đồng cho quỹ Hội.

Không khí ấm cúng của buổi ra mắt chi hội

Đến dự với buổi lễ thành lập còn có sự hiện diện của Ban chấp hành cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi; GS.TS Trần Viết Ổn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi.

Tại đây, ông Trương Quang Cẩn, nguyên Vụ trưởng Văn phòng Quốc hội, Phó chủ tịch Hội cựu sinh viên cho biết “Hội cựu sinh viên của trường được thành lập chưa lâu, song đến nay đã có hơn 15 chi hội được ra mắt. Đây có thể nói là một sự thành công đáng ghi nhận để tập hợp cựu sinh viên trên toàn quốc, vươn xa hơn là các lưu học sinh các nước”. Xin chúc mừng ông Đỗ Minh Tuân đã được tín nhiệm giữ nhiệm vụ Chi hội trưởng chi hội cùng với 7 đồng chí trong ban chấp hành chi hội.

Trường Đại học Thủy lợi chúc mừng chi hội tỉnh Hưng Yên

Nói thêm về tỉnh Hưng Yên, hiện nay trường đang có một cơ sở đào tạo mở rộng đặt tại Khu Đại học Phố Hiến, huyện Tiên Lữ. Đây là một địa điểm đào tạo mở rộng của trường, được đưa vào hoạt động từ năm 2017. Đánh giá về mức độ ảnh hưởng của dự án mở rộng trường đối với tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo tỉnh khẳng định, đây là một bước đi đúng, phù hợp xu thế hiện nay khi mở rộng các trường về các vùng ven đô.

Mới cách đây một năm để đi từ cơ sở Hà Nội đến cơ sở Phố Hiến phải mất hai giờ ngồi xe, giờ đây khi cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (mới) đã khánh thành, chúng ta chỉ mất hơn một giờ là đã kết nối được giữa hai cơ sở. Thêm vào đó, tỉnh đang đầu tư mở rộng bến xe Hưng Yên trở thành bến xe hiện đại thì việc đi lại hết sức dễ dàng, thuận tiện khi cơ sở mở rộng của trường cách bến xe chưa đến 5km.

Hội cựu sinh viên chúc mừng chi hội

Qua những cuộc nói chuyện, trao đổi giữa các cựu sinh viên mới thấy hết được sự chân tình, ấm áp của người Thủy lợi. Đến với buổi gặp mặt, ai cũng hồ hởi, ai cũng phấn khởi. Những kỷ niệm mà các cựu sinh viên ôn lại cùng đồng nghiệp, cùng thầy cô như nhắc những cựu sinh viên, các đồng nghiệp trẻ thêm tự tin gắn bó với nghề, phát triển bản thân để thành công. Với sự kiện ngày hôm nay, chắc chắn chi hội sẽ ngày còn lớn mạnh, đáp ứng nhu cầu gắn kết những cựu sinh viên đã từng học tại ngôi trường có truyền thống.

Các cựu sinh viên tỉnh Hưng Yên chụp ảnh lưu niệm

Thực hiện: Bình Dương