Thêm một tỉnh miền núi phía Bắc ra mắt chi hội cựu sinh viên

Chiều ngày 26/10 vừa qua tại thành phố Điện Biên Phủ đã diễn ra lễ công bố quyết định thành lập chi hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tại tỉnh Điện Biên.

Đến dự lễ ra mắt chi hội có Ông Lê Trọng Khôi, UV BCH tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên; ông Bùi Minh Hải, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Điện Biên; ông: Hoàng Tiến Dũng, Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh. Ông Lê Văn Thành,  Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sơn La; ông Vương Đức Lợi, Vũ Văn Luật, Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lai Châu; ông Cao Viết Thịnh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Sơn La; ông Trần Quốc Toản, Chi cục trưởng Chi cục thủy lợi tỉnh Hoà Bình; Đại diện Truờng Đại học Thủy lợi có GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch thường trực Hội cựu sinh viên Truờng Đại học Thủy lợi; đại diện các phòng chức năng của Trường Đại học Thủy lợi cùng hơn 100 cựu sinh viên đang sinh sống, làm việc, công tác tại tỉnh Điện Biên đã về dự.

Chi hội cựu sinh viên tỉnh Điện Biên là chi hội thứ 25 được thành lập từ giữa năm 2018. Điều này đáp ứng nhu cầu chính đáng của các cựu sinh viên đang công tác tại tỉnh miền núi phía Bắc, nơi mà các cựu sinh viên ít có dịp trở lại thăm lại trường xưa.

Đây là một dịp tốt để hàng trăm các cựu sinh viên đã học tập tại mái trường 60 năm xây dựng và phát triển được gặp gỡ, giao lưu, kết nối. Nhiều người trong số các cựu sinh viên đến dự buổi gặp mặt ngày hôm nay biết được có bao nhiêu “người quen” đã từng được đào tạo như mình và trưởng thành từ ngôi trường này. Tỉnh Điện Biên rộng, nhiều huyện còn xa xôi cách trở cả về địa lý cũng như khoảng cách về kinh tế thấy rõ, nhiều vùng còn rất khó khăn. Do vậy việc kết nối giữa các cựu sinh viên nhiều năm qua là hết sức vất vả ngay ở trong một huyện chứ chưa nói đến cả tỉnh như ngày hôm nay.

GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó Hiệu trưởng, Phó chủ tịch thường trực hội cựu sinh viên trao quyết định cho đại diện chi hội tỉnh Điện Biên

Hè năm 2019 vừa qua, khi mà đoàn công tác của Nhà trường về làm nhiệm vụ thi THPT Quốc gia tại tỉnh Điện Biên, sợi dây kết nối đã tạo được nút thắt cho tình cảm miền xuôi và miền ngược. Kể từ đó các anh chị cựu sinh viên nơi đây đã kết nối lại với nhau để ngày hôm nay đánh dấu một sự kiện quan trọng của những kỹ sư Thủy lợi nơi đây. Kể từ hôm nay chi hội cựu sinh viên tỉnh Điện Biên chính thức đi vào hoạt động.

Ban chấp hành chi hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tại tỉnh Điện Biên có 17 đồng chí, đồng chí Hoàng Tiến Dũng, cựu sinh viên K18N được bầu là Trưởng ban, 4 phó ban và các ủy viên ban chấp hành.

Các cựu sinh viên tình Điện Biên gặp mặt, giao lưu

Dù công tác ở nhiều vị trí, nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng với việc ra mắt chi hội, các cựu sinh viên tỉnh Điện Biên đã có được một diễn đàn để gắn kết. Tạo lập sợi dây gắn kết các thế hệ cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi. Đây cũng có thể coi là món quà chào mừng 60 năm ngày thành lập Trường Đại học Thủy lợi (1959-2019) được diễn ra vào tháng 11 tới đây. Xin chúc cho chi hội hoạt động hiệu quả sẽ là cầu nối tình cảm giữa các cựu sinh viên với Trường Đại học Thủy lợi.

Thực hiện: Bình Dương, Ảnh: Trần Khắc Thạc