Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thủy lợi lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2017 – 2019

(TLU) – Thực hiện Kế hoạch số 196 ngày 20/7/2016 của Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội về việc tổ chức đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ 15 và Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ 11; được sự đồng ý của Thành Đoàn Hà Nội, sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Thủy lợi lần thứ 29, nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã được tổ chức ngày 11/6/2017 tại Hội trường

Tham dự Đại hội Đoàn có đồng chí Nguyễn Tường Lâm - UVBCH Trung ương Đoàn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Khánh Bình – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội – Chủ tịch hội đồng đội thành phố; đồng chí Chu Hồng Minh – UVBTV – Trưởng ban thanh niên trường học thành đoàn – Phó chủ tịch thường trực Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội. Ngoài ra còn có các đồng chí đại biểu là thường trực ĐTN các cơ sở Đoàn khối trường trực thuộc thành đoàn, các đơn vị kết nghĩa...

Về phía lãnh đạo Trường Đại học Thủy lợi có GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trường; PGS. TS Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch Hội đồng trường, đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu, các Phòng, Khoa, Ban cùng 200 đại biểu là những đoàn viên ưu tú, xuất sắc trên nhiều lĩnh vực hoạt động, đại diện cho 12.603 đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Thủy lợi.

Được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy - Ban giám hiệu Nhà trường, Thành đoàn Hà Nội, tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, trong nhiệm kỳ 2014 – 2017, công tác đoàn và phong trào sinh viên Trường Đại học Thủy lợi đã có những bước phát triển mới, tạo khí thế và động lực để tuổi trẻ nhà trường phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, bản lĩnh, trí tuệ trong trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của trường và đoàn thanh niên thành phố. Với quyết tâm triển khai thực hiện 3 phong trào thi đua chính: “Xung kích tham gia phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” và “Tôi yêu Hà Nội”, Đoàn TNCS HCM trường nhiệm kỳ vừa qua đã góp phần tích cực trong công tác xây dựng đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng bộ và Nhà trường.

Ghi nhận những đóng góp của Đoàn thanh niên Trường Đại học Thủy lợi, tại Đại hội lần thứ 29, BCH Trung Ưng đoàn đã tặng Bằng khen cho tập thể BCH Đoàn trường và cá nhân đồng chí Nguyễn Đình Trinh, Bí thư Đoàn trường vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2014-2017. Thành Đoàn Hà Nội đã khen thưởng cho 7 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2017. BCH Đoàn trường cũng quyết định khen thưởng cho 8 tập thể và 31 cá nhân.

Với tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ, Đại hội đã tiến hành tổng kết, đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2017; nhất trí thông qua những vấn đề cơ bản của báo cáo cũng như các tham luận của đại biểu. Đại hội cũng tiến hành bầu ra 23 đồng chí Ủy viên BCH Đoàn TNCS HCM trường khóa 29, nhiệm kỳ 2017 – 2019. Hội nghị BCH Đoàn trường lần thứ nhất bầu đồng chí Nguyễn Đình Trinh giữ chức Bí thư; đồng chí Nguyễn Công Viễn và đồng chí Nguyễn Văn Sơn giữ chức Phó bí thư và 07 đồng chí Ban Thường vụ.

Đồng chí Nguyễn Đình Trinh – Bí thư  ĐTN

Thay mặt các đồng chí được bầu vào BCH Đoàn trường khóa 29, đồng chí Nguyễn Đình Trinh – Bí thư đã gửi lời cảm ơn chân thành trước sự tín nhiệm của các đại biểu tham dự đại hội. Tham gia BCH Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Thủy lợi là một vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm lớn của mỗi cá nhân trước TW Đoàn, Thành đoàn và Đảng ủy – Ban giám hiệu Nhà trường cũng như toàn thể đoàn viên, sinh viên. BCH khóa mới nguyện đồng tâm, nhất trí cùng tuổi trẻ của trường thực hiện thắng lới Nghị quyết của Đại hội, từng bước nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên, xứng đáng với truyền thống của một Đại học Thủy lợi anh hùng với lịch sử gần 60 năm.

GS. TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại Đại hội, GS. TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng đã chúc mừng tuổi trẻ Trường Đại học Thủy lợi, chúc mừng sự thành công của Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2017 – 2019. Nhà trường hy vọng, trong nhiệm kỳ mới, BCH Đoàn sẽ tiếp tục giữ vai trò xung kích, đi đầu trong công tác đoàn và phong trào sinh viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chiến lược của Nhà trường trong giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu khoa học; giúp sinh viên vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Tại đại hội, nhiều ý kiến tham luận của đoàn viên, sinh viên cũng được chia sẻ và nhận được sự đồng tình, nhất trí cao. Cụ thể như tham luận “Công tác phát triển Đảng” của đồng chí Hoàng Trần Lệ Diễm – Liên chi Đoàn Khoa kỹ thuật Tài nguyên nước; tham luận của đồng chí Nguyễn Hoàng Vân – Bí thư Liên chi Đoàn Trung tâm Đào tạo Quốc tế về “Hội nhập quốc tế - cơ hội và thách thức cho hoạt động Đoàn thanh niên”. Hay tham luận “ Phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học” của đồng chí Đoàn Minh Trí – Khoa Công trình; chia sẻ về bí quyết học tập, phương pháp chọn đề tài và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học….

Phát huy thành tựu đã đạt được thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường  và Thành đoàn Hà Nội, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thủy lợi hứa hẹn một nhiệm kỳ hoạt động mới với nội dung phong phú, phương thức đổi mới nhằm phát huy hơn nữa truyền thống của tuổi trẻ Nhà trường, mang hình ảnh thanh niên Việt Nam vừa năng động, sáng tạo trong học tập vừa xung kích đi đầu trong phong trào Đoàn hội, để xứng đáng với câu nói của Hồ Chủ tịch: “đối với mọi công tác, thanh niên thủ đô phải làm gương mẫu cho thanh niên cả nước”.

Kết thúc đại hội, mỗi đoàn viên và toàn thể Ban Chấp hành Đoàn khóa mới luôn tự dặn mình phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng, giao phó của Đại hội và của Nhà trường, không ngừng học tập và rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trí tuệ, năng lực lãnh đạo, đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Bích Việt – Tiến Đức