Đi qua năm tháng tuổi trẻ

Cuộc sống là những lần gặp nhau và quen biết, là những cái mỉm cười chào nhau đầy thân ái. Người ta thường nói gặp nhau là cái duyên. Và chúng mình những người bạn, những người anh em đại gia đình 58CX_D2 đã gặp nhau,làm bạn và cùng nhau đi qua những năm tháng sinh viên,một đoạn đường của tuổi trẻ. Đó....thực sự là điều tuyệt vời nhất.

                       “Nói làm chi rằng xuân vẫn tuần hoàn

                         Vì tuổi trẻ chẳng 2 lần thắm lại......”

Chúng mình vừa kết thúc kì thi hết học phần giai đoạn 1 của năm 3. Thời gian có chờ đợi ai bao giờ, mới đó mà gần 3 năm đại học trôi qua, một khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để chúng ta mang nhiều vương vấn.

Tập thể 58CX_D2

Có lẽ 1 trong những điều may mắn nhất đối với chúng mình là được đi học quân sự ở Hòa Lạc 1 tháng và có hẳn một kỳ được học tập, có những trải nghiệm thú vị ở cơ sở phố Hiến cùng nhau. Vui chơi cùng nhau, báo động cùng nhau,hát cùng nhau, học cùng nhau, ăn uống cùng nhau...mọi thứ chúng mình đều làm cùng nhau J))) Phải chăng, chúng mình thân thiết, gắn bó hơn từ đấy?

Tập thể lớp trong buổi bế mạc khóa quân sự

Bữa liên hoan cuối cùng chia tay cơ sở Phố Hiến

Với đặc thù khoa công trình bọn mình thì tỷ lệ nam gấp nhiều lần so với nữ, nhưng có lẽ vì thế con gái tụi mình được rất nhiều ưu đãi. Các bạn nam lớp mình khá là vui tính, rất hay “ nịnh” tụi mình bằng những cốc trà sữa nhân dịp 8/3 và 20/10. Ngoài những năm học căng thẳng ra thì lớp mình có tổ chức những buổi dã ngoại cắm trại đêm. “ Đi đâu cũng được, miễn là đi cùng nhau” phải không?

Buổi dã ngoại ở hồ Hàm Lợn

Không những vậy, lớp mình còn rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào do khoa và nhà trường tổ chức.

Thành viên lớp tham gia đội hát, múa khoa công trình

     Về thể dục thể thao, lớp chúng mình đã đạt 1 số thành tích như giải nhì môn cầu lông nữ, 2 giải nhất môn bơi nam.

Tiến Dũng và HCV môn bơi 100m nam

Về phong trào của khoa,lớp mình đã đạt giải Ba cuộc thi video clip, ảnh” Quảng bá hình ảnh khoa công trình”.

Giấy chứng nhận giải Ba cuộc thi

Bên cạnh đó, lớp chúng mình còn thành lập được 1 đội bóng, bọn mình hay gọi thân thương với cái tên “ ANH EM ĐỘI BÓNG”. “Anh em mình là cái gì nhỉ? Anh em mình là 1 gia đình, 1 gia đình phải chơi hết mình”. Đúng như khẩu hiệu, “ ANH EM ĐỘI BÓNG” của lớp luôn chơi bóng một cách đầy nhiệt huyết. Tham gia vào cuộc thi đá bóng giữa các lớp trong khoa vào năm ngoái, tuy không giành được giải cao nhưng anh em vẫn động viên và cùng nhau cố gắng cho mùa giải năm nay. Chúng mình có nói vui rằng:” Không may đá nhầm với lớp quán quân thôi, chứ mình cũng cừ lắm chứ !”

Buổi tập luyện trên sân của đội bóng

Song song với những hoạt động văn nghệ, thể thao,về học tập lớp mình khá tích cực tham gia những môn thi olympic do bộ môn và nhà trường tổ chức. Trong năm học 2017-2018 đã có 1 sinh viên đạt giải Nhì môn Toán cấp trường, 2 sinh viên đạt giải Ba môn Cơ Kết Cấu 1, 5 sinh viên đạt giải khuyến khích môn Vật lý cấp trường.Trong năm học 2017-2018 có 2 sinh viên  tham gia nghiên cứu khoa học theo nhóm và đạt 1 giải Nhì và có 1 sinh viên đang theo học olympic toàn quốc môn sức bền vật liệu.

Hội nghị khoa học sinh viên lần thứ XXXII

Để có được những thành tích tích đó, chúng em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô trong khoa. Các thầy cô đã rất tận tình dạy bảo và truyền cảm hứng cho chúng em với môn học. Đặc biệt,chúng em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy chủ nhiệm Nguyễn Văn Thắng, tuy tiếp xúc chưa nhiều với thầy, cũng chưa được thầy dạy môn học nào nhưng thầy rất nhiệt tình với lớp, buổi họp lớp nào thầy cũng khuyên răn rất tâm huyết, thầy còn mở khóa học dạy tập thể lớp những môn học sẽ sử dụng trong đồ án sau này vào đầu tháng 6 tới. Người thứ 2 bọn em muốn cảm ơn chính là thầy Lý Minh Dương, thầy rất hài hước và tận tâm với mỗi bài giảng. Ai đã học qua thầy rồi thì chắc là khá quen với những câu như: “ngu người rồi”,” lại ngu người nữa rồi”, “ thanh cứng 1 đầu ngàm 1 đầu khớp, có tải trọng P tác dụng, bảng tra SỐ...”, “ các bạn chỉ có 90” để chiến đấu, sai phần này thì trận chiến coi như kết thúc “... Thầy thực sự đã để lại ấn tượng rất lớn trong lòng mỗi sinh viên.

Buổi học cuối của thầy Dương với tập thể lớp

Năm học 2018-2019 đã qua được ¾ chặng đường, mỗi thành viên trong lớp chắc hẳn đều mang trong mình những kỉ niệm đẹp dưới mái trường Thủy lợi anh hùng. Cảm ơn các thầy cô nói riêng và phía nhà trường nói chung đã tạo điều kiện rất nhiều cho sinh viên bọn em học tập và tu dưỡng đạo đức. Nhà trường luôn quan tâm đến sinh viên, năm nào cũng tổ chức 1 buổi lấy ý kiến sinh viên, luôn đặt ra những câu hỏi: Sinh viên cần gì? Sinh viên muốn gì? Và điều gì là tốt nhất cho sinh viên? Đó thực sự là điều tốt đẹp mà nhà trường luôn cố gắng mang lại cho chúng em. Nhân dịp 60 năm thàng lập trường sắp tới, tập thể lớp 58CX_D2 kính chúc các thầy cô thật nhiều sức khỏe và chúc Trường Đại học Thủy lợi ngày càng phát triển vững mạnh.

Thủy Lợi trong tôi là...

Và cuối cùng tập thể 58CX_D2 muốn gửi tới mọi người 1 đoạn trích khá hay của nhà văn trẻ Minh Nhật, đó là:”Tôi thích sự hết mình của tuổi trẻ. Nó là một minh chứng cho những điều ngờ nghệch ngốc nghếch điên rồ chúng ta có thể làm, nhưng lại không thể làm vào độ tuổi khác. Vậy thì tại sao không sống hết mình? Khi mà chúng ta chỉ có thể sống một lần, và tuổi trẻ cũng chỉ có một lần mà thôi!”

Tập thể lớp 58CX_D2- khoa Công Trình

Bài dự thi "Lớp chúng mình vui thế" 

Tập thể lớp 58CX-D2 - Khoa Công trình

Mã số dự thi "Lớp chúng mình vui thế"

MSLCMVT_08

Thể lệ cuộc thi xem tại đây

Tham gia bình chọn cho bài viết tại Fanpage