Thủy Lợi Hưng Yên trong tôi và bạn

Bài dự thi "sáng tác bài viết, video clip - Thủy lợi trong tôi"

 Trong cuộc đời của mỗi người, chắc ai cũng từng trải qua cái thời đến trường để tiếp thu những kiến thức, những điều mới mẻ mà thầy cô và bạn bè mang lại. Ngôi trường, nơi ươm những ước mơ, nơi để lại biết bao nhiêu là kỷ niệm vui lẫn kỷ niệm buồn của thời Sinh viên. Đây cũng là dòng suy nghĩ rất thực của tôi về thầy cô và mái trường ĐH Thủy Lợi cơ sở mở rộng tại Hưng yên- Nơi tôi đang học tập và rèn luyện

Ve Ve!Ve ve! Tiếng ve râm ran  báo hiệu một mùa hè nữa lại về. Tháng sáu có lẽ là tháng có ý nghĩa nhất,  nếu như đối với các em học sinh hay cũng như  chúng tôi các năm trước thì đó là khoảng thời gian được xả hơi cho một năm học đầy vất vả và căng thẳng. Còn đối với tôi- một sinh viên nắm nhất của trường ĐH Thủy Lợi lại mang trong mình một cảm xúc nào đó thật khó tả vì cũng không còn nhiều thời gian nữa tôi được học tập tại nơi đây . Vẫn nhớ như in  buổi đầu tiên bỡ ngỡ khi được làm quen với môi trường học tập mới.  Đứng trước cổng trường mà lòng đan xen bao cảm xúc, có một chút tiếc nuối khi phải xa cơ sở chính tại Hà Nội và cảm xúc hân hoan sinh viên năm đầu tiên về đây học tập và rèn luyện. Thời gian trôi đi thật nhanh nó giống như một giấc mơ mà tôi vẫn chưa kịp ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời ấy. Chắc đây cũng là tâm tư của tôi cũng như cảm xúc của các bạn sinh viên K58 như tôi khi chuẩn bị chia tay mái trường này

Trường Đại học Thủy Lợi cơ sở mới trở thành niềm tự hào của tôi và các bạn. Ở đó có những thầy cô tận tụy. Không quản nắng mưa, sự vất vả  của mình từ Hà Nội xuống đây để truyền đạt cho ta những kiến thức những kĩ năng và cả cách làm người. Nơi đây có những tình bạn thật chân thành và có cả tình người ấm áp trong một môi trường đào tạo chất lượng và đỉnh cao. Mỗi trang giáo án của thầy cô đều mang một tình cảm và niềm mong mỏi lớn lao của thầy đối với trò. Những hoạt động ngoại khóa như Cắm hoa 8/3, hội trại thanh niên 26/3, những buổi đối thoại sinh viên làm cho khoảng cách giữa nhà trường và sinh viên thật gần gũi, tạo điều kiện và tâm lý thoải mái cho chúng tôi học tập.

Tôi nói riêng và cả khóa K58 nói chung là khóa đầu tiên được học tại cơ sở mới tại Hưng Yên này. Trước khi đến với nơi đây tôi đã  nghĩ rằng điều kiện ở cơ sở mới chắc chắn còn hoang sơ và thiếu thốn và không được đầy đủ bằng cơ sở Hà Nội. Nhưng khi  được  đi tham quan tôi dường như đã vỡ mộng nó khác hẳn suy nghĩ của tôi. Tôi choáng ngợp khung cảnh trước mắt mình Trường đẹp lắm, rộng lắm, to đẹp và không khí trong lành khác hẳn sự nhộn nhịn ồn ào nơi đô thị tấp nập kia. Cơ sở vật chất khang trang hiện đại chẳng thua kém Hà Nội là bao có khi còn hiện đại hơn rộng rãi hơn  Có lẽ Tình cảm gắn bó và của tôi với cơ sở mới  bắt đầu từ đó.

Giờ đây chỉ còn khoảng 1 tháng nữa thôi là tôi cùng khóa K58 phải chia tay mái trường này để về Hà Nội học tập. Cảm xúc nó cứ nghẹn ngào thật khó tả.  Phải chăng thời gian qua là những kỉ niệm đáng nhớ nhất của tôi, ý nghĩa và đẹp nhất của tôi. Nhớ những lúc cùng ăn, cùng ngủ, cùng nhau đi học chung nhau cái ô, những giờ học say sưa, nhớ những giờ mượn máy chiếu, cùng những cảnh xếp hàng đợi mua cơm, và còn nhiều nữa. Được sinh hoạt và học tập cùng lớp đã tạo ra cho chúng tôi tinh thần đoàn kết, gắn bó keo sơn và hiểu nhau hơn dưới mái trường này. Thời gian trôi đi, tuổi thơ trôi đi như những làn sóng dập dềnh ra khơi không thể trở lại. Nhưng có một thứ luôn luôn ở lại cùng tôi đó chính là những ký ức đẹp đẽ về thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu!!! Với tôi thầy, cô như những người cha, người mẹ thứ hai còn những người bạn thì thân thiết như là người anh, người em luôn luôn sát cánh bên tôi trên con đường học tập. Mỗi khi buồn bã hay thất vọng bản thân cứ nhớ đến những người thầy, người cô, người bạn là lòng tôi lại trở nên ấm áp và vững vàng để có thể bước tiếp trên con đường phía trước. Và tôi hiểu rằng, tuy không nói ra nhưng các bạn, mọi người cũng cùng chung suy nghĩ ấy. Ước gì thời gian có thể quay chậm lại. …..

Những ngày tháng học ở đây đã trôi qua thật nhanh, những kỉ niệm về thầy cô, bạn bè, những khoảnh khắc vui buồn trên ghế giảng đường, những tình cảm mà mọi người đã dành cho nhau sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp nhất trong dòng kí ức năm nhất của tôi. 4 tháng học tập và rèn luyện quả là thời gian không dài nhưng cũng không phải là ngắn  với rất nhiều sự thay đổi, nhưng có lẽ sự thay đổi lớn nhất của tôi cảm thấy được là đã được trưởng thành hơn, được trang bị đầy đủ những hành trang để có thể tự tin bước trên con đường phía trước của mình. Tôi – những sinh viên đã và đang học tập rèn luyện dưới mái trường ĐH Thủy Lợi cơ sở Hưng Yên luôn cảm thấy tự hào là sinh viên của Trường ĐH Thủy Lợi và khoa Kĩ Thuật Tài Nguyên Nước, đi đến đâu, hoạt động những gì, tôi luôn cảm thấy hãnh diện vì điều đó. Qua đó tôi xin gửi lời cảm ơn các thầy cô, những người đã dìu dắt chúng tôi trong suốt những ngày tháng trên giảng đường mà gắn liền với những cái tên rất riêng của Thủy Lợi. Như “ Giảng đường Trị An, Thác Mơ, Yaly”, những người truyền cho chúng tôi những nguồn cảm hứng và hành trang tự tin bước vào đời.

Tôi hiểu rằng con đường phía trước còn nhiều gian nan, thử thách. Nhưng có sự quan tâm giúp đỡ của các thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các anh chị tôi sẽ hoàn thành tốt chương trình đào tạo và lập thân, lập nghiệp trở thành chủ nhân tương lai của đất nước dưới mái trường này.

 Cuối cùng Chúc các em K59 có những năm tháng học thật tốt và ý nghĩa tại mái  trường ĐH Thủy Lợi cơ sở mới này.

(Phạm Thái Bảo- Lớp Trưởng lớp 58N1 , Khoa Kĩ Thuật Tài Nguyên Nước, 7/6/2017)

Thông tin tác giả:

Mã số: BV17

Họ Và Tên: Phạm Thái Bảo

Lớp : 58N1 

Mã Sinh Viên: 1651022238

Khoa : Kĩ Thuật Tài Nguyên Nước

Quê quán : Xã Quốc Tuấn - Huyện Kiến Xương - Tỉnh Thái Bình

Bình chọn cho tác phẩm: Quý vị THÍCH (like) tại fanpage của Trường hoặc qua sự kiện tại đây

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Cuộc thi sáng tác bài viết, Video clip là nơi bạn cùng chia sẻ những bài viết, phóng sự, clip do bạn sáng tác, ghi lại những khoảnh khắc vui, độc đáo, đáng nhớ trong các hoạt động giảng dạy, công tác, học, chơi và kết bạn của đời sống giảng viên, sinh viên đầy màu sắc thể hiện bản thân là người yêu ngôi trường Đại học Thủy lợi. Tất cả các giảng viên, các bạn sinh viên trong và ngoài trường  đều có thể tham dự gửi bài viết, clip và trở thành chủ nhân của những giải thưởng hấp dẫn từ Ban tổ chức (BTC). 

Chi tiết cách thức tham gia và cách thức gửi bài xem tại đây

  Gửi ý kiến phản hồi
749