Có một mùa thu Thủy lợi đẹp như thế

Khi nhắc đến mùa thu, có lẽ các bạn thường hay nghĩ ngay đến mùa thu Hà Nội với vẻ đẹp rất lãng mạn, bay bổng, kiêu sa, thế còn mùa thu của Thủy Lợi thì sao nhỉ? Bạn đã bao giờ cảm nhận về nó chưa, nếu chưa thì hãy cùng tôi dạo quanh một vòng Thủy Lợi để cùng khám phá ra vẻ đẹp riêng của nơi này khi mùa thu đến nhé.

 Khi nhắc đến mùa thu, có lẽ các bạn thường hay nghĩ ngay đến mùa thu Hà Nội với vẻ đẹp rất lãng mạn, bay bổng, kiêu sa, thế còn mùa thu của Thủy lợi thì sao nhỉ? Bạn đã bao giờ cảm nhận về nó chưa, nếu chưa thì hãy cùng tôi dạo quanh một vòng Thủy lợi để cùng khám phá ra vẻ đẹp riêng của nơi này khi mùa thu đến nhé.

Lá vàng rơi trên cỏ nhắc tôi mùa thu đã về

Bước chân trên con phố đi bộ quen thuộc của Thủy Lợi vào một buổi sáng thứ bảy đẹp trời,bất chợt tôi bắt gặp hình ảnh của một chiếc lá vàng nằm lặng im trên bờ cỏ xanh mượt, thoáng chút giật mình tôi thảng thốt kêu lên: “ mùa thu đã về rồi đó sao?”. Mong chờ mãi thì mùa thu cũng đến, ngước nhìn lên bầu trời thấy sắc mây ngả sang màu xanh nước biển, cả đất trời đang duyên dáng trở mình bước sang thu.Thu về trong cái nắng ấm thật nhẹ, cái nắng đầy mê hoặc ấy đã vô tình đi vào đôi mắt trong veo của ai đó, gửi nhắc một lời thì thầm khe khẽ của thời gian. Có phải mùa thu là một ốc đảo của thời gian không nhỉ?Cho ai đó hiểu rằng thời gian cũng có tuổi, thu về nhắc ai một lần rời xa nơi này cũng phải nán chút xíu ngồi lại đếm ngày tháng dần trôi qua trong nỗi nhớ nhung quyến luyến bồi hồi. Đấy là khi thanh âm rộn ràng của tiếng trống trường trong ngày khai giảng rền vang làm rộn lòng bao cô cậu học trò nhất là các Tân sinh viên lần đầu bước chân vào giảng đường Đại học.

Mùa thu là mùa đẹp và đáng nhớ nhất trong năm.Không điệu đà như mùa xuân, không hừng hực như mùa hạ, không lạnh lẽo như mùa đông, thu như một nhịp cầu, một sự giao thoa tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng cho cuộc sống muôn màu muôn vẻ. Thu đến rất nhẹ nhàng tự nhiên,tinh tế khoe duyên.Đó là cái gió se se lạnh vừa phải, không khí chợt trong lành, dễ chịu đến kỳ lạ.Trên cao kia, chỉ có những quả phượng cong giòn đen thui nằm oằn mình trên ngọn cây, chú chim sâu bé nhỏ vẫn cặm cụi, chăm chỉ làm việc. Ta chợt nhận ra cuộc đời và thiên nhiên có thật nhiều điều kỳ diệu để khám phá.

Khung trời mùa thu

Sẽ đôi lần sau giờ học, tôi chầm chậm bước chân môt mình dạo bước trên con phố Thủy Lợi quen thuộc thưa vắng,nhìn lá rơi lác đác chợt thấy lòng mình xao xuyến, muốn làm thơ, muốn viết văn, muốn hát lên khe khẽ, những lo toan thường nhật tan biến, kỷ niêm đẹp tràn về, thấy yêu thương vô ngần,khát khao vô cùng một ánh mắt làm rung động trái tim mình.

Con đường quen thuộc.

Lắng đọng lại để cùng cảm nhận, để được sống thật với chính mình, để cho lòng được thanh thản, ôi mùa thu Thủy Lợi của tôi- muốn níu giữ thật lâu, thật chặt, xin thời gian hãy ngừng trôi để cho tôi được giữ lâu hơn nữa những khoảnh khắc đẹp và cảm giác tuyệt vời như này. Mùa thu Thủy Lợi- một thiên đường rợp mát và kỳ điệu đang chờ tiếp bàn tay và tâm hồn khám phá của các bạn để chúng ta cùng tô điểm thêm  cho bức tranh “mùa thu” của Thủy Lợi thêm đẹp, thêm yêu!

Lặng lẽ khi thu về.

   Thuỳ Khánh