Cuộc thi thiết kế kiến trúc của khoa Công trình

(TLU) Hưởng ứng phong trào thi đua, học tập, rèn luyện lập thành tích kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Công trình (1966-2016).

 

Cuộc thi diễn ra tại Thư viện Trường Đại học Thủy lợi 
Với mong muốn tạo môi trường giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập giữa các chi đoàn trong Khoa, bên cạnh đó nhằm nâng cao khả năng ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế cũng như nâng cao kỹ năng mềm, góp phần đào tạo những kỹ sư Thủy Lợi vừa hồng vừa chuyên.
Ngày 18/11/2016, Đoàn Thanh niên Khoa Công trình tổ chức cuộc thi thiết kế kiến trúc với chủ đề: sáng tạo công trình – vươn mình ra biển lớn; và triển khai thực hiện mô hình học tập nhóm tại kí túc xá năm 2016.

 

 Các đại biểu khách mời đến với cuộc thi

Cuộc thi thiết kế kiến trúc với chủ đề: sáng tạo công trình – vươn mình ra biển lớn và lễ phát động triển khai thực hiện mô hình học tập nhóm tại kí túc xá năm 2016 là một phần tiếp nối Triển lãm “Sinh viên Công trình – dựng mô hình, xây mơ ước năm 2015" và ứng dụng kỹ thuật Autocad trong học tập mà Đoàn thanh niên trong khoa phát động.

 

 Những mô hình của cuộc thi năm 2015 được đem trưng bày

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy cô cố vấn học tập, cùng sự chủ động, sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu của các bạn sinh viên. Sau gần 2 tháng thực hiện, 22 mô hình đến từ 22 chi đoàn đã hoàn thành và mang tới tham gia cuộc thi.

Trải qua phần thi thuyết trình, Ban giám khảo đã tìm ra mô hình kiến trúc Cầu Hữu nghị (chi đoàn 54GTĐ1), mô hình kiến trúc Cống ngăn triều (chi đoàn 54CT1) và mô hình Cầu nâng búp sen - Hải Phòng (chi đoàn 54GTC) trao giải ba. Với mô hình kiến trúc Quy hoạch đảo Lý Sơn của chi đoàn 56CXD1 và mô hình kiến trúc Đập thủy triều Cô Tô đến từ chi đoàn 54CTL1 đã ghi lại dấu ấn và trao giải nhì. Dành số điểm tuyệt đối 96.71, chi đoàn 54CTL2 đã mang về cho mình giải nhất với mô hình kiến trúc năng lượng xanh – đập chắn thủy triều.

 

Các bạn sinh viên với sản phẩm của năm 2016 

Đây là một sân chơi ý nghĩa, bổ ích, một phương pháp học trực quan, không kém phần thú vị & hấp dẫn, nơi cho các bạn sinh viên trong và ngoài khoa có một cái nhìn tổng quan hơn về ngành nghề mình đang học và tự tin thể hiện mình. Hy vọng rằng một ngày không xa những công trình đó được chính những kỹ sư Thủy Lợi tương lai xây dựng.

Thực hiện: Hương Giang, Tuấn Hùng, Việt Anh