Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Thủy Lợi lần thứ XXI

Cao Tiến Đức

Lê Thuần Thạc

Luyện Thị Kim

Đại hội đã bầu đ/c Nguyễn Xuân Bảo - Bí thư Đảng uỷ đi dự Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI. Tại Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội, đ/c Nguyễn Xuân Bảo đã được bầu là đại biểu đi dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VIII (6/1996).

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRONG NHIỆM KỲ XXI

- Trong nhiệm kỳ Đảng bộ đã tổ chức quán triệt các Nghị quyết Trung ương 2, 3, 4, 5, (khoá VIII) trong toàn Trường. Đã xây dựng Chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2 về Chiến lược phát triển Giáo dục - Đào tạo và Khoa học công nghệ trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá và nhiệm vụ đến năm 2000. Đã tổng kết 3 năm thực hiện Quy định 22 của Thành uỷ Hà Nội.

- Ngày 5/11/1996 Đảng uỷ Trường họp bàn về Kế hoạch tổ chức nghiên cứu quán triệt Nghị quyết Đại hội VIII trong toàn Trường và chủ trương nâng cấp Trung tâm ĐH1 thành Cơ sở 2 của Trường tại Thành phố Hồ Chí Minh.

- Nét nổi bật trong nhiệm kỳ 21, Đảng uỷ đã chỉ đạo việc xây dựng các chương trình hành động cụ thể trên tất cả các lĩnh vực của Nhà trường, chăm lo công tác cán bộ và kiểm tra các đơn vị, đảng viên thực hiện các chủ trương công tác từng thời kỳ ([1]), Công tác kiểm tra của Đảng, công tác phân loại đánh giá chất lượng chi bộ, đảng viên được tiến hành theo kế hoạch, trên 90% đảng viên phấn đấu tốt, 94% chi bộ đạt loại vững mạnh, không có bộ yếu kém, đã mở 3 lớp "Bồi dưỡng lý luận, nâng cao nhận thức về Đảng" cho 337 học viên, đã kết nạp 68 đảng viên trong đó có 53 sinh viên.

- Đảng ủy - Ban Giám hiệu tập trung chỉ đạo phát triển các ngành và các chuyên ngành đào tạo với quan điểm phát triển nội dung có tính liên ngành của Kỹ thuật Thuỷ lợi - Thuỷ điện và Tài nguyên nước, trình Bộ duyệt 9 ngành và 22 chuyên ngành đào tạo. Quy mô đào tạo hệ chính quy tăng 1,5 lần, Sau đại học tăng gấp đôi. Năm 1998, bắt đầu tuyển sinh đại học chính quy tại Cơ sở 2. Công tác khoa học công nghệ có 5 đề tài cấp Nhà nước, 10 đề tài cấp Bộ. Đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác Tổ chức - quản lý (1/1997). Tiếp nhận Cơ sở 2 của Trường Quản lý cán bộ I, Cơ sở 2 Trường Quản lý cán bộ II (Lái Thiêu - Bình Dương), thành lập Văn phòng Tư vấn tại Trường, Văn phòng đại diện tại Tây Nguyên, đã triển khai xây dựng Khu Thí nghiệm Thuỷ lực tổng hợp và Khu Giáo dục thể chất.

- Năm 1996, tổng số cán bộ giảng dạy của Trường được Hội đồng Chức danh khoa học Nhà nước phong chức danh là 6 Giáo sư 19 Phó giáo sư. Trong 2 năm 1997 và 1998 có 19 cán bộ giảng dạy được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Tháng 10/1998 GS. Ngô Đình Tuấn được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân.

- Tháng 11/1997 Đ/c Đỗ Văn Hứa - Đảng uỷ viên và Đ/c Đào Xuân Học - Đảng uỷ viên được Bộ Nông nghiệp và PTNT bổ nhiệm giữ chức Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thuỷ lợi.

- Đảng bộ Trường tiếp tục được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

- Trường Đại học Thuỷ lợi được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận là Trường Tiên tiến xuất sắc của Bộ.

- Công đoàn Trường được công nhận là đơn vị Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, năm học 1996-1997 và được tặng cờ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

- Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên được công nhận là đơn vị xuất sắc của khối Đại học Thành phố Hà Nội. Năm 1996, Trường Đại học Thuỷ lợi đoạt Giải nhất cuộc thi SV96 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

([1]) Báo cáo kiểm điểm hoạt động nhiệm kỳ XXI của Đảng bộ Trường (12/1998)

Nguồn VP Đảng ủy