Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Thủy Lợi lần thứ XXII

Nét mới trong công tác tổ chức cán bộ là Đảng uỷ - Ban giám hiệu đã nhạy bén vận dụng chủ trương của Nhà nước cho phép thí điểm thành lập Doanh nghiệp Nhà nước trong các Trường Đại học. Đã thành lập Công ty Tư vấn và chuyển giao công nghệ, tạo tư cách pháp nhân lâu dài cho Trường trong công tác phục vụ sản xuất

ĐẠI HỘI LẦN THỨ XXII

 

            - Ngày đại hội:               9, 10/12/1998

            - Đại biểu dự:                102 đại biểu (triệu tập 104)

Đ/c Nguyễn Quang Hà - Thứ trưởng thường trực, thay mặt BCS Đảng Bộ Nông nghiệp và PTNT dự Đại hội

            - Tổng số đảng viên:       342 đ/c

            - Đảng bộ khoa:             4

            - Số chi bộ:                   33

            - Số lượng cấp uỷ:         15 đ/c

            - Ban Thường vụ:           5 đ/c

            - Cấp công nhận:           Thành uỷ Hà Nội

BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ

 

1. Nguyễn Xuân Lược

2. Lê Kim Truyền

3. Cao Tiến Đức

4. Hà Văn Khối

5. Nguyễn Ngọc Oanh

6. Đỗ Văn Hứa

7. Đào Xuân Học

8. Dương Văn Tiển

9. Nguyễn Văn Bảo

10. Văn Đình Khâu

11. Phạm Ngọc Quý

12. Nguyễn Nhuyễn

13. Dương Văn Bá

14. Lê Anh Trâm

15. Hồ Sĩ Dự

Bí thư

Phó Bí thư

UV thường trực Ban Thường vụ

UV Ban Thường vụ

            -

Uỷ viên

            -

            -

            -

            -

            -

            -

            -

            -

            -

CÁC BAN CỦA ĐẢNG UỶ

1. Uỷ ban kiểm tra

 

2. Ban Tổ chức

 

Nguyễn Ngọc Oanh

Hồ Sĩ Dự

Trịnh Đình Châm

Dương Thanh Lượng

Đỗ Xuân Quang

Chủ nhiệm

Phó Chủ nhiệm

Uỷ viên

            -

            -

Nguyễn Xuân Lược

Phạm Xuân Quế

Bùi Văn Hức

Nguyễn Đăng Thịnh

Dương Bá Hiền

Trưởng ban

Phó ban

Uỷ viên

            -

            -

3. Ban Tuyên giáo

 

 

 

Cao Tiến Đức

Dương Văn Bá

Phạm Ngọc Quý

Nguyễn Quốc Luật

Vũ Đại Nguyên

Trưởng ban

Phó ban

Uỷ viên

            -

            -

 

 

Văn phòng Đảng uỷ

 

Cao Tiến Đức

Nguyễn Văn Nghị

Luyện Thị Kim

 

 

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRONG NHIỆM KỲ XXII

 

            - Trong nhiệm kỳ Đảng uỷ đã tổ chức quán triệt các Nghị quyết Trung ương 5, 6, 7, 8 (khoá VIII). Triển khai sâu rộng và nghiêm túc công tác tự phê bình và phê bình và xây dựng Chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, 6 (lần 2). Đảng uỷ đã nghiên cứu xây dựng và ban hành các Nghị quyết chuyên đề để chỉ đạo các khâu công tác chính, quan trọng của Nhà trường: Nghị quyết về công tác đào tạo (7/1999), Nghị quyết về công tác xây dựng cơ sở vật chất (10/1999). Công tác phân tích chất lượng chi bộ, đảng viên được gắn với kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị. Số chi bộ trong sạch vững mạnh đạt 94%, đảng viên loại 1 là 93,5%, loại 2 là 6,4%. Năm 1999 Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ được Thành uỷ tặng Bằng khen, đã tổ chức 3 lớp bồi dưỡng về Đảng cho 594 học viên tham dự, kết nạp được 76 đảng viên mới trong đó có 60 sinh viên.

            - Tháng 7/1999 Đảng uỷ Trường quyết định tiến hành biên soạn Kỷ yếu Đảng bộ Trường Đại học Thuỷ lợi 40 năm xây dựng và trưởng thành (1959 - 1999)

            - Ngày 28/9/2000 Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Thuỷ lợi họp để tham gia ý kiến vào Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội IX của Đảng, Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XIII và Phương hướng nhiệm vụ công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện trong năm học 2000-2001 của Đảng bộ Trường.

            - Nét mới trong công tác tổ chức cán bộ là Đảng uỷ - Ban giám hiệu đã nhạy bén vận dụng chủ trương của Nhà nước cho phép thí điểm thành lập Doanh nghiệp Nhà nước trong các Trường Đại học. Đã thành lập Công ty Tư vấn và chuyển giao công nghệ, tạo tư cách pháp nhân lâu dài cho Trường trong công tác phục vụ sản xuất. Thành lập Phòng Quản lý thiết bị và đầu tư xây dựng, Ban Quản lý Khu giáo dục thể chất. Đội ngũ cán bộ được trẻ hoá và nâng cao trình độ. Từ tháng 12/1998 đến tháng 11/2000, Nhà trường tổ chức 3 đợt thi tuyển công chức, đã tuyển được 54 công chức trẻ, trong đó có 45 giáo viên bổ sung cho các bộ môn. Số cán bộ giảng dạy có trình độ Thạc sĩ trở lên chiếm 52%, có độ tuổi dưới 30 chiếm 21%.

            - Tiếp tục thực hiện cải cách giáo dục, xây dựng cơ cấu ngành gồm 9 ngành và 20 chuyên ngành trình 2 Bộ. Sinh viên khoá 36, 37 ra Trường đạt tỷ lệ 98,7%; khá giỏi 37,8%. Dự án "Nâng cao năng lực đào tạo ngành Kỹ thuật bờ biển tại Trường Đại học Thuỷ lợi" do Chính phủ Hà Lan tài trợ được thực hiện đạt kết quả tốt. Đã triển khai 2 đề tài cấp Nhà nước, 15 đề tài cấp Bộ. Dự án cải tạo nhà 5, 6, 7 đã kết thúc, cải thiện nơi ở cho 108 gia đình. Phòng Thí nghiệm, Thư viện, Khu giảng đường được đầu tư thêm cơ sở vật chất, thiết bị và được nâng cấp.

            - Tháng 12/1999, Đ/c Lê Kim Truyền - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng được Bộ Nông nghiệp và PTNT bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Thuỷ lợi. Tháng 3/2001 Đ/c Phạm Ngọc Quý - Đảng ủy viên được Bộ Nông nghiệp và PTNT bổ nhiệm giữ chức Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thuỷ lợi.

            - Năm 2000 có 8 cán bộ giảng dạy được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Năm 2001 có 7 cán bộ giảng dạy được Hội đồng Chức danh khoa học Nhà nước phong chức danh Phó giáo sư.

            - Tháng 11/1999 Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình thay mặt Nhà nước về thăm và trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Trường nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường.

            - Tháng 4/2000 Đảng bộ Trường được Thành uỷ Hà Nội khen thưởng tặng cờ “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm (1995-1999)”.

            - Tháng 12/2000 Trường Đại học Thuỷ lợi tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới do Nhà nước phong tặng. Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Đình Cự thay mặt Nhà nước đến dự và trao tặng danh hiệu cao quý cho Trường.

            - Năm 1999 Công đoàn Trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Đoàn Thanh niên Trường được công nhận là đơn vị tiên tiến xuất sắc, Hội Sinh viên Trường được Trung ương Hội tặng Bằng khen.

 

Nguồn VP Đảng ủy