Gặp mặt các cựu chiến binh nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(TLU)- Chiều 22/12, tại phòng họp 223/Nhà A1, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức gặp mặt các cựu chiến binh nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016), 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2016).

Đến dự có GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện các Phòng, Khoa, Ban cùng các cựu chiến binh là các cán bộ, giảng viên, nhân viên đã và đang công tác tại trường.

 

Buổi gặp mặt đã cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng 72 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam. Từ Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân ngày đầu thành lập với 34 chiến sĩ, 72 năm qua, Quân đội nhân dân Việt Nam đã ngày một lớn mạnh. Đội quân Anh hùng ấy đã làm nên chiến thắng từ Cách mạng tháng Tám đến chiến dịch Điện Biên Phủ, rồi đại thắng mùa xuân năm 1975.  Những trang sử vẻ vang, tự hào ấy của anh bộ đội Cụ Hồ đã được kết tinh bởi biết bao nhiêu sự hy sinh để dành lại tự do cho đất nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS Nguyễn Quang Kim đã tặng hoa và gửi tới những cựu chiến binh lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn sâu sắc đến những công lao to lớn mà các đồng chí dành cho đất nước. Những ngày này, nhân dân cả nước dành nhiều tình cảm cho những người cựu chiến binh, những người lính của Quân đội nhân dân Việt Nam. Để có cuộc sống hòa bình ngày hôm nay, nhân dân ta luôn ghi nhớ công lao và sự hy sinh to lớn của các thế hệ quân đội, những người con trung hiếu của Tổ quốc.

 

 

Tại buổi gặp gỡ hôm nay, các cựu chiến binh của Trường Đại học Thủy lợi đã nói lên những kỷ niệm của năm tháng trong quân ngũ; của những trận chiến oanh liệt mà mình và đồng đội đã trải qua; đồng thời bày tỏ tình cảm của mình trước  sự quan tâm của Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên, sinh viên Nhà trường trong những năm tháng đã và đang công tác.

Bích Việt