Gặp mặt sinh viên Khóa 58 - Triển khai kế hoạch học tập học kì 2 năm học 2016-2017

(TLU) Ngày 09 và 10/11/2016 tại Hội trường T45, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức buổi gặp mặt sinh viên Khóa 58 và triển khai kế hoạch học tập học kì 2 năm học 2016-2017. Tới dự có GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đại diện các phòng, khoa, ban trong trường.

 

GS.TS Nguyễn Quang Kim chủ trì buổi gặp mặt, trực tiếp giải đáp những băn khoăn của các sinh viên Khóa 58 

Tại đây, Nhà trường chính thức thông báo kế hoạch học tập học kì 2 năm học 2016-2017 đến với toàn thể sinh viên khóa 58. Theo đó, trong học kì 2 toàn bộ sinh viên Khóa 58 (trừ sinh viên Chương trình tiên tiến) sẽ được học tập giai đoạn 1 (trước tết Nguyên đán) tại Cơ sở 175 Tây Sơn và giai đoạn 2 (sau tết Nguyên đán) tại cơ sở mở rộng trường tại Khu Đại học Phố Hiến tỉnh Hưng Yên.

Đến nay, các hạng mục xây dựng và hoàn thiện cơ sở mở rộng đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đón những sinh viên đầu tiên về đây học tập và rèn luyện. Nơi đây được đầu tư đồng bộ, khang trang chắc chắn sẽ làm các sinh viên an tâm và thoải mái.

Cảnh quan cơ sở mở rộng trường 

Với khu giảng đường rộng rãi, có đến 300 phòng học với quy mô từ 40 đến 300 sinh viên được trang bị các thiết bị giảng dạy hiện đại. Khu kí túc xá được sắp xếp khoa học, nhiều tiện ích đáp ứng được chỗ ở cho 4.000 sinh viên, có cầu thang máy, các phòng đều có bình nóng lạnh, các thiết bị vệ sinh đồng bộ.

 

 

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi trực tiếp tại Hội trường 

Khu vui chơi giải trí đáp ứng mọi yêu cầu của sinh viên như sân bóng đá, cầu lông, khu tập luyện thể chất, khu sinh hoạt chung với màn hình tivi lớn đáp ứng nhu cầu thưởng thức các trận cầu bóng đá vào cuối tuần.

Cảnh quan thoáng đãng, nhiều cây xanh và thảm cỏ, giao thông nội bộ thuận tiện, hồ nước nhân tạo là điểm nhấn khu vực trung tâm.

 
Ký túc xá khang trang đáp ứng được khoảng 4.000 chỗ ở cho sinh viên

Như thông tin của Nhà trường, toàn bộ sinh viên sẽ được sắp xếp ở tại ký túc xá với giá cả đảm bảo phù hợp với tất cả các sinh viên, đối với sinh viên Khóa 58 là khóa đầu tiên được sử dụng các công trình mới xây dựng vì vậy nhà trường sẽ có những chính sách đặc biệt ưu tiên. Tại đây có nhà ăn tập thể rộng rãi, sinh viên có thể ăn uống tại nhà ăn do 1 đơn vị quân đội đảm trách cung cấp suất ăn cho sinh viên với giá cả hợp lý, an toàn về vệ sinh thực phẩm. Nhà trường sẽ sắp xếp chỗ ở cho các bạn sinh viên theo lớp, theo ngành để các bạn tiện trong việc sinh hoạt, cũng là để trải nghiệm những kỷ niệm đẹp trong đời sinh viên cùng bạn bè.

 
Các thiết bị trong công trình phụ ký túc xá được đầu tư đồng bộ (có bình nóng lạnh, thiết bị vệ sinh tiện ích ...) 

Tại cơ sở mở rộng, hệ thống thư viện cũng được đầu tư hiện đại đủ đáp ứng nhu cầu của sinh viên với nhiều đầu sách tham khảo, hệ thống thư viện điện tử ebook được cung cấp đồng bộ. Mạng internet được đảm bảo với chất lượng tốt, giá cả phù hợp với sinh viên do các đơn vị có năng lực đảm trách được nhà trường giám sát và theo dõi thường xuyên.

Để các sinh viên có những hình dung cụ thể cũng như nắm bắt được thực tế nơi mình sẽ học tập, Nhà trường sẽ tổ chức cho các bạn sinh viên đăng ký theo lớp đi tham quan cơ sở mở rộng trường, đồng thời các vị phụ huynh có quan tâm Nhà trường cũng sẵn sàng tạo điều kiện để các quí vị phụ huynh cùng với các bạn sinh viên được trải nghiệm thực tế.

 
Cầu thang máy tại khu vực ký túc xá 

Trong buổi gặp mặt này, sau khi được nghe các thông tin từ phía nhà trường, nhiều bạn sinh viên đã có những trao đổi thẳng thắn cởi mở về những vấn đề các bạn sinh viên còn đang băn khoăn, hoặc chưa có nhiều thông tin hoặc những đề xuất để nhà trường có những quyết sách hợp lý.

Ngay sau khi nghỉ tết nếu sinh viên có nguyện vọng nhà trường cũng sẽ xem xét để có những chuyến xe chở sinh viên từ những địa điểm thuận tiện, đông sinh viên để chở về cơ sở mới. 

Nhà trường cũng cam kết sẽ ưu tiên sắp xếp các bạn sinh viên Khóa 58 sau thời gian học tập 1 học kì tại cơ sở mới khi quay trở lại cơ sở 175 Tây Sơn sẽ được ưu tiên sắp xếp vào ở KTX để các bạn thuận tiện trong việc thay đổi chỗ ở.

 
 
 
Buổi gặp mặt nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên 

Qua buổi gặp mặt, hầu hết các bạn sinh viên Khóa 58 đều cho biết khá hào hứng với việc học tại một địa điểm mới trong học kì tới, 5 tháng học tập của học kì 2 thật sự sẽ là một trải nghiệm thú vị. Mặc dù vẫn còn có những lo âu, song qua những thông tin của nhà trường các bạn cảm thấy như được giải tỏa phần lớn những lo âu đó.

Các bạn sinh viên Khóa 58 sẽ được học tại cơ sở mở rộng trường tại xã Nhật Tân - Huyện Tiên Lữ - Tỉnh Hưng Yên cách Hà Nội khoảng gần 1 giờ đi xe bắt đầu từ học kì 2 năm học 2016-2017, ngay sau khi nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Thực hiện: Bình Dương, Nguyễn Hiếu