Hội thảo khoa học vận hành hồ chứa

Hội thảo lần này diễn ra với mục đích chia sẻ kinh nghiệm những cách xây dựng cũng như vận hành các công trình hồ chứa tại Việt Nam cho đạt hiệu quả cao, đồng thời giảm thiểu tối đa những thiệt hại khi vận hành hoạt động của hồ chứa, trao đổi về cách vận hành xả nước theo kỹ thuật của Nhật Bản áp dụng vào Việt Nam.

Ngày 5/12/2014, trường Đại học Thủy Lợi phối hợp cùng với tập toàn Tư vấn CTI Engineering (CTIE) đã tổ chức hội thảo khoa học về vận hành hồ chứa diễn ra ra tại trường Đại học Thủy Lợi. Cuộc hội thảo có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái, phó Hiệu trưởng nhà trường, GS.TS Phạm Ngọc Quý – Nguyên P. Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo các kỹ sư, cán bộ của tập đoàn tư vấn CTIE và các đơn vị xây dựng có liên quan.

Toàn cảnh cuộc hội thảo
Mở đầu buổi hội thảo, PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái đã nhận định: “nước ta có tới gần 7000 hồ chứa, chính vì vậy mà việc quản lý và vận hành hồ chứa nước là hết sức quan trọng”.

Chuyên gia đến từ Nhật Bản trình bày báo cáo tại Hội thảo

Chương trình hội thảo đã đưa ra rất nhiều những vấn đề cấp thiết như hiện trạng về quản lý và vận hành hồ chứa nước của Việt Nam do GS.TS Phạm Ngọc Quý trình bày, một số giải pháp cho việc vận hành hồ chứa ở Việt Nam từ kinh nghiệm của Nhật Bản đến từ chuyên gia Kinugawa Teppei, phòng kỹ thuật Đập - Công ty CTIE, cùng với đó là lý thuyết và thực tế của việc vận hành hồ chứa, do Tiến sỹ Imamura Mizuho, cựu cán bộ Bộ Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản trình bày.

PGS.TS Vũ Minh Cát phát biểu tại buổi Hội thảo

Ngoài ra, trong buổi hội thảo còn tổ chức những cuộc thảo luận với không khí vô cùng cởi mở, thân mật, vui vẻ giữa các chuyên gia đầu ngành nhằm tìm được những tiếng nói chung cho các giải pháp, thu được những tín hiệu tích cực với các mục tiêu đề ra của chương trình.
Chương trình hội thảo đã kết thúc tốt đẹp, giúp cho các cán bộ khoa học có cái nhìn mới hơn trong lĩnh vực vận hành hồ chứa. PGS.TS Vũ Minh Cát thay mặt trường đại học Thủy Lợi đã cảm ơn Tập đoàn tư vấn CTIE về sự hợp tác nhiệt tình tạo nên sự thành công của buổi hội thảo và hy vọng sẽ có cơ hội được tiếp tục hợp tác với công ty trong thời gian sớm nhất.

Thực hiện: Tuấn Anh