Khoa Công trình ẵm trọn các giải lớn trong Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

(TLU) Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016 là hoạt động thường niên của Trường Đại học Thủy lợi. Đây là dịp để thầy và trò Nhà trường cất cao lời ca tiếng hát tôn vinh ngày nhà giáo Việt Nam.

 

Tiết mục của Khoa Cơ khí 
Đây cũng là sân chơi bổ ích của tất cả các đơn vị trong trường, diễn viên của các tiết mục là các thầy giáo, cô giáo, là cán bộ quản lý đến các bạn sinh viên. Hiếm có chương trình nào trong năm mà có được số diễn viên lên tới cả nghìn người như Hội diễn văn nghệ. Trên sân khấu, thầy và trò hòa chung với tiếng nhạc để tạo nên những giai điệu ngọt ngào, ý nghĩa gửi đến khán giả cũng là những thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức cùng sinh viên trong trường.
 
Tiết mục giành giải nhất của Khoa Công trình 
 
Tiết mục của Trung tâm Địa tin học 

Với 30 tiết mục đặc sắc được các đơn vị chuẩn bị công phu hoành tráng, thực sự đã trở thành một ngày hội lớn diễn ra vào tối ngày 15/11/2016 tại Hội trường T45, đặc biệt năm nay Hội diễn được tường thuật trực tiếp qua trang fanpage của trường tại địa chỉ https://www.facebook.com/daihocthuyloi1959/ thu hút hơn 30 nghìn người xem và hàng trăm lượt tương tác, mặc dù chất lượng âm thanh, hình ảnh truyền qua internet cũng như điều kiện cơ sở vật chất có hạn nhưng những hình ảnh thân quen, hoạt động thân quen đã kéo khán giả ở xa, những cựu sinh viên, những bạn sinh viên không có điều kiện theo dõi trực tiếp đã phần nào được đáp ứng cũng như có nhiều phản hồi tích cực thể hiện sự quan tâm đến các hoạt động của nhà trường.

 
Tiết mục biểu diễn của Khoa Công nghệ thông tin 
 
Đơn ca "Người thầy" do Thúy Lam Khoa Công trình giành giải nhất 

 

Tiết mục múa của Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước 
 
Tất cả các tiết mục được các Khoa, Trung tâm đầu tư kỹ lưỡng từ trang phục đến dàn diễn viên không chuyên hùng hậu đủ thấy Hội diễn thực sự được đón chờ đến thế nào. Các tiết mục năm nay được các đơn vị mang đến với nội dung ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi nghề nhà giáo. Ngoài ra còn có những tiết mục giao lưu cũng được khán giả đón nhận nồng nhiệt như tiết mục múa cổ truyền của đoàn lưu học sinh Lào, tiết mục biểu diễn của ca sĩ Thu Hương - thành viên Ban giám khảo đến từ học viện âm nhạc Quốc Gia Việt Nam.
 
 
Tiết mục giao lưu của Đoàn lưu học sinh Lào 
 
 
Tiết mục giao lưu của ca sĩ Thu Hương 

Kết quả cuối cùng của Hội diễn được Ban tổ chức công bố ngay cuối đêm diễn khiến cho không gian Hội trường T45 trở nên quá nhỏ bé với những tiếng cổ vũ hò reo của rất đông cổ động viên và các diễn viên không chuyên.

 
GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đến dự và trao giải cho các tập thể đạt giải cao nhất hội diễn 

Với việc giành giải nhất Đơn ca, Nhất Múa, Nhất hợp xướng, Nhì Tốp ca Khoa Công trình đã về Nhất toàn đoàn Hội diễn năm nay. Về Nhì toàn đoàn là Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước (Nhất tốp ca, Nhì hợp xướng, Nhì múa) và Khoa Kinh tế & Quản lý (Nhất Đơn ca, Nhì hợp xướng, Giải ba múa). Giải ba toàn đoàn thuộc về Khoa Năng lượng, Khoa Công nghệ thông tin và Khoa Thủy văn.

 
Niềm vui của thầy và trò Khoa Công trình - Giải nhất toàn đoàn hội diễn văn nghệ năm 2016 

Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các giải Hữu nghị cho đoàn lưu học sinh Lào, giải cống hiến dành cho tiết mục của Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước và Khoa Công nghệ thông tin.

Thực hiện: Bình Dương, Phạm Tiến, Đức Mạnh, Văn Phụng