Lễ gắn biển công trình chào mừng 185 năm thành lập tỉnh Hưng Yên tại Trường ĐH Thủy Lợi

(TLU) Sáng ngày 11/12/2016 tại Cơ sở mở rộng Trường Đại học Thủy lợi-Khu Đại học Phố Hiến tỉnh Hưng Yên đã diễn ra lễ gắn biển công trình chào mừng 185 năm thành lập tỉnh Hưng Yên, 75 năm thành lập Đảng bộ Tỉnh và 20 năm ngày tái lập tỉnh Hưng Yên. Buổi lễ gắn biển cơ sở mở rộng Trường Đại học Thủy lợi do Tỉnh Hưng Yên phối hợp với Trường Đại học Thủy lợi tổ chức.

GS.TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Trung Ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến dự với buổi lễ

Đến dự với buổi lễ có GS.TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Trung Ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ông Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên, Ông Nguyễn Văn Phóng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Hưng Yên, Ông Phạm Anh Quân – Trưởng Ban Quản lý Đại học Phố Hiến; Ông Doãn Anh Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Huyện Tiên Lữ; Buổi lễ có sự hiện diện của đại diện Thường trực HĐND, UBND Tỉnh Hưng Yên, Huyện Tiên Lữ, các sở, ban, ngành của Tỉnh Hưng Yên. Đại diện Trường Đại học Thủy lợi có GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đại diện Hội đồng trường; đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, các phòng, khoa, ban, trung tâm; đại diện các sinh viên ưu tú của Trường Đại học Thủy lợi và nhân dân địa phương cũng đã đến dự buổi lễ.

Lãnh đạo Trung ương, Tỉnh Hưng Yên, Huyện Tiên Lữ cùng nhân dân địa phương cũng như cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Thủy lợi đã có mặt tại buổi lễ

GS.TS Nguyễn Quang Kim –báo cáo khái quát quá trình triển khai dự án mở rộng trường

Tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đại diện Trường Đại học Thủy lợi đã báo cáo khái quát quá trình triển khai dự án mở rộng trường tại xã Nhật Tân, xã An Viên – Huyện Tiên Lữ - Tỉnh Hưng Yên. Theo đó, dự án mở rộng Trường Đại học Thủy lợi tại Khu Đại học Phố Hiến – Tỉnh Hưng Yên đã trải qua gần 6 năm, bắt đầu từ năm 2011, đến nay các hạng mục chính của dự án cơ bản đã hoàn thành, Nhà trường đang lập phương án bàn giao mặt bằng công trình, tổ chức và lập kế hoạch đào tạo để ngay sau kì nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu sẽ đưa khoảng 3000 sinh viên Khóa 58 về học tập tại cơ sở mở rộng trường. Thay mặt Trường Đại học Thủy lợi, GS.TS Nguyễn Quang Kim gửi lời chúc mừng đến các đồng chí lãnh đạo, các cán bộ viên chức và nhân dân tỉnh Hưng Yên lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm 185 năm thành lập tỉnh Hưng Yên, 75 năm thành lập Đảng bộ Tỉnh và 20 năm ngày tái lập tỉnh Hưng Yên.

GS.TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Trung Ương Đảng và Ông Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên đã tiến hành thực hiện nghi lễ gắn biển công trình chào mừng

Ngay sau phần báo cáo khái quát về quá trình triển khai dự án mở rộng trường, GS.TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Trung Ương Đảng Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tại và Ông Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên đã tiến hành thực hiện nghi lễ gắn biển công trình chào mừng 185 năm thành lập tỉnh Hưng Yên, 75 năm thành lập Đảng bộ Tỉnh và 20 năm ngày tái lập tỉnh Hưng Yên.

Các đại biểu đến dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm

Buổi lễ đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh Hưng Yên, của Huyện Tiên Lữ cũng như của cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Thủy lợi, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của ngôi trường gần 60 năm hình thành và phát triển.

Thực hiện: Bình Dương