7/10/2011 10:30:00 AM
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Cái hoạt động đầu tiên mà tôi lao vào đó là hoạt động tình nguyên trong kí túc xá , chúng tôi tay trong tay đi làm sạch lùm cây bụi cỏ trong kí túc xá , tạo một quang cảnh trong lành và ngây ngất cho những cô cậu sinh viên mới sắp tới, hay tỉ mỉ làm sân bãi để có cái không gian thoải mái cho mấy trò thể thao được ưu chuộng....

                         Mùa hè thứ hai ở lại trường , tôi có nhiều cảm xúc mới lạ lắm mà chưa biết sẽ bắt đầu từ đâu . Không còn than vãn chán lắm, mệt lắm, muốn về nhà lắm! Ở Hà Nội những ngày hè này thật buồn và nhớ nhà như cái hồi hè năm nhất . Mùa hè 2011 , mùa hè năm hai tôi không biết mình đã bị cuốn vào nhịp sống sôi động trong cái phố Thủy Lợi thân yêu này từ khi nào nữa .

    Kì học kết thúc từ đầu tháng 6, vậy mà có phút giây nào tôi nghĩ sẽ trở lại nhà để nghỉ ngơi giải stress đâu , trong đầu toàn những toan tính cho một mùa hè thực sự náo nhiệt và sinh viên.

   Cái hoạt động đầu tiên mà tôi lao vào đó là hoạt động tình nguyên trong kí túc xá , chúng tôi tay trong tay đi làm sạch lùm cây bụi cỏ trong kí túc xá , tạo một quang cảnh trong lành và ngây ngất cho những cô cậu sinh viên mới sắp tới, hay tỉ mỉ làm sân bãi để có cái không gian thoải mái cho mấy trò thể thao được ưu chuộng: sân bóng đá mini ngay sau kí túc xá nhà 4, sân bóng chuyền, sân bóng rổ … cốt để thỏa mãi cái lòng say thể thao của cư dân kí túc xá ngày vào hè không chỉ vậy mà còn nhiều mùa trong năm nữa .

    Cái sân bóng vừa mới xong, Trung tâm quản lý kí túc xá đã nhanh chóng lên loa phát động phong trào thể thao, thể dục hoành tráng ra trò: giải bóng đá mini cúp mùa hè 2011, ngay từ khi lên loa cái thông báo giao lưu bóng đá, bốn nhà kí túc xá cũ ( bởi sắp có kí túc xá mới nên gọi để phân biệt ) đã nhộn nhịp không kém gì cuộc thi Miss năm 2010 vừa mới được tổ chức thành công, các nhà tìm kiếm nhân tài đại diện để thi đấu đem trái bóng vàng về cho nhà kí túc mình .

  Chẳng vậy mà chỉ trong có mấy ngày lên loa,  sáng 23.6.2011 tại sân kí túc xá nhà 3 giải bóng đá mini cúp hè 2011 đã chính thức diễn ra , trong sự hóa hức đợi chờ những pha ghi bàn đẹp mắt của các khán giả cuồng nhiệt trong đó có tôi, tinh thần thể thao vui vẻ của các đội bóng loành vòng hồi cũng là bốn đội nam, bốn đội nữ của bốn nhà đá với nhau . Ấy vậy mà hay đảo để nhất là đội bóng đã nữ tuy cả giải mới trông thấy một quả ghi bàn vào lưới cung thành nhưng nhìn những đôi chân thoăn thoắt trên sân xi măng ai giám bảo họ không phải là dân bóng chuyên nghiệp .

 Thời tiết Hà Nội hôm đó thì xấu phải biết, mới hết nửa ngày mà mây mù đã trùm kín cả phố Thủy Lợi, mặc dù vậy đoàn quân của bốn nhà kí túc xá vẫn hừng hực khí thế tiến tới trận trung kết với tinh thần còn nguyên, phong độ không hề giảm sút.

  May mắn hay là vinh quang thực sự hai đội bóng nhà 3 ẵm về hai giải nhất to oành trước sự nể phục của các cầu thủ đội bạn . Có một điều đặc biệt sau mùa giải hôm đó , anh em trong kí túc xá có vẻ quấn quýt nhau hơn , rủ nhau tiếp tục giao lưu nữa chứ .

   Tháng 7 sang, thời tiết Hà Nội vẫn ngập tràn nắng và nóng, nhưng kí túc xá giờ bỗng trở nên tấp nập lạ kì , nhiều người lạ mà quen. Đó là sĩ tử đi thi cùng với những người thân của họ đăng kí ở trong kí túc xá những ngày chuẩn bị thi cử- bước đi quyết định tương lại của mình . Cũng không lạ gì cảnh căng tin chặt kín người muôn màu muôn vẻ, tôi lọt thỏm vào giữa đám người ăn uống buổi trưa hôm đó và một điều thú vị tôi được gọi là cô sĩ tử tự mình đi thi. Trông đâu có non nớt vậy chứ thành thật cháu là sinh viên năm hai rồi ạ .

   Trong kí túc xá, chúng tôi mải miết với việc gặp gỡ các em sĩ tử ngồi nói chuyện trên trời dưới đất về thi cử cho các em ấy nghe, nghe song em nào em đấy tròn mắt và cũng cười một cái nhẹ nhõng không còn căng thẳng . Mấy bác phụ huynh thì quấn quýt cảm ơn chúng tôi vì đã nói chuyện với các em vì các bác cũng không biết làm thế nào để chúng nó bớt căng thẳng . Mấy ngày ở trong kí túc xá chắc là khó ngủ với mấy sỉ tử nhưng thực sự đó sẽ là những ngày đáng nhớ .

    18h tối ngày 2/7/2011 khi sĩ tử đã hoàn thành thủ tục nhập trường thi , không khí cũng dịu đi trông thấy và loa kí túc xá vang lên ,đó không phải là thông báo nhận bưu phẩm hay làm giấy phép lái xe mà đó là phần dạo đầu của chương trình : Qùa tặng âm nhạc đã nhiều năm trong kí túc xá . Tối nay chương trình với chủ để: Đồng hành cũng sĩ tử “ giường như nhận được rất nhiều thư yêu cầu của các anh chị sinh viên gửi tới phụ huynh và cả sĩ tử đi thi . Những ca khúc : đường tới ngày vinh quang , phám phá…cùng với những lới nhắn ấm ấp: Hội sinh viên trường đhtl chúc các bậc phụ huynh sức khỏe , chúc các sĩ tử tập trung cố gắng hết sức hẹn gặp các em buổi gặp mặt sinh viên k53.. tất cả chất chứa tình cảm , niềm hiếu khách của sinh viên nội giành cho các sĩ tử .

    Những ngày thi đầy cắng thẳng và khó khăn cũng đã nhanh chóng qua đi nhựng những kỉ niệm về những đêm kí túc xá , những ngày ăn ở chung với sinh viên nội trú chúng tôi ẳn hẩn còn để lại nhiều kỉ niệm trong lòng sĩ tử . Có em chuẩn bị ra về còn đòi kí tên để lưu lại kỉ niệm trên bức tường trắng của kí túc xá chứ cũng ngộ nghĩnh thật…

     Chẳng còn mấy nữa là chúng tôi phải chia tay kí túc xá cũ để lên kí túc xá 11 tầng , một môi trường tiện nghi hơn cho học tập và sinh hoạt , bao nhiêu cảm xúc lẫn lộn nhưng bây giờ trong cái rạo rực của mùa hè 2011 chúng tôi sinh viên nội trú cố gắng lao vào những hoạt động hè sôi nổi để khi lên kia có nhiều kỉ niệm đẹp đáng nhớ.  Một mùa hè sôi động với chúng tôi chỉ như mới bắt đầu .

 Nguyễn Thị Kim Duyên - BTK.HSV

 

Các tin khác