1/24/2012 4:14:00 PM
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Trong tuần sinh hoạt công dân sinh viên K53 buổi học đầu tiên, có một thầy giáo hiệu phó của trường đã lên phát biểu chào mừng trên toàn khóa. Thầy đã chụp hình những bông hoa nhãn của ngày thi và những trái nhãn chín mọng của ngày tựu trường, thầy nói đó là thành quả của các em sinh viên, giờ như những bông hoa nhãn ngọt ngào đầu mùa rồi 4 năm hay 4,5 năm nữa, sau một thời gian học tập miệt mài sẽ làm nên những thành quả nhất định. Câu chuyện và cách so sánh vô cùng gần gũi, hình ảnh giản dị khiến cho sinh viên tham dự xóa tan được khoảng cách, cảm nhận được kế hoạch của trường – lấy sinh viên làm trung tâm và xóa tan khoảng cách vùng miền.

Đến với trường Đại học Thủy lợi, điều khiến cho sinh viên cảm thấy vô cùng ấn tượng không chỉ là khuôn viên rộng rãi, thoáng mát của trường, những cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại, hơn hết cả chính là sự thân thiện của thầy cô và các anh chị khóa trên của trường Đại học Thủy lợi.

Khác với những gì được biết khi học trung học phổ thông, đã bao lâu nay, những học sinh phổ thông trung học luôn hằn sâu lối nghĩ : các thầy cô của đại học sẽ chẳng mấy khi quan tâm đến nhu cầu và quyền lợi của học sinh, thế nhưng khi bước chân vào trường Thủy lợi – một trường hết sức thân thiện khiến cho toàn thể sinh viên K53- những tân sinh viên hoàn toàn thay đổi cách suy nghĩ.

Trong tuần sinh hoạt công dân sinh viên K53 buổi học đầu tiên, có một thầy giáo hiệu phó của trường đã lên phát biểu chào mừng tân sinh viên toàn khóa. 


GS.TS Phạm Ngọc Quý - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi
tâm sự cùng các tân sinh viên K53

    Thầy đã chụp hình những bông hoa nhãn của ngày thi và những trái nhãn chín mọng của ngày tựu trường, thầy nói đó là thành quả của các em sinh viên, giờ như những bông hoa nhãn ngọt ngào đầu mùa rồi 4 năm hay 4,5 năm nữa, sau một thời gian học tập miệt mài sẽ làm nên những thành quả nhất định. Câu chuyện và cách so sánh vô cùng gần gũi, hình ảnh giản dị khiến cho sinh viên tham dự xóa tan được khoảng cách, cảm nhận được kế hoạch của trường – lấy sinh viên làm trung tâm và xóa tan khoảng cách vùng miền.

Các thầy cô Phòng Ban chức năng cũng vô cùng nhiệt tình và vui tính đã hướng dẫn tận tình cho sinh viên K53 những điều mới mẻ, giải đáp những thắc mắc theo tinh thần dân chủ, các thầy cô đã xóa tan tâm lý xa cách và ngại ngùng của sinh viên khi tiếp cận những điều mới mẻ.

Hôm nay, khi đến phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên, mặc dù có rất đông sinh viên đến làm thủ tục nhập học khi đến muộn rồi xin giấy xác nhận nhưng cô Hà vẫn niềm nở và nói năng hết sức nhẹ nhàng với sinh viên. Thật vô cùng thân thiện!

Phòng trực tiếp sinh viên - Nơi giải đáp các thắc mắc cho sinh viên


    Các anh chị khóa trên cũng vô cùng thân thiện, hướng dẫn cho các em khóa K53 rất nhiệt tình, sẵn sàng giúp sinh viên K53 tìm phòng học, đưa đi tham quan thư viện và phòng máy tính khi các em còn bỡ ngỡ với môi trường làm việc mới.

Trường Đại học Thủy lợi theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh là có nhiệm vụ điều hòa đất và nước. Đất và nước mềm mại và dung hòa, chứa chan và tươi mát, hồn hậu và vị tha, thân thiện và đẹp đẽ. Phải chăng đấy cũng là nét đặc trưng riêng của con người và môi trường học tập tại trường Đại học Thủy lợi.

 

Vũ Thị Kim Dung – Lớp 53QT1

Các tin khác