9/30/2011 4:09:00 PM
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Chắc vì thích nước, nên có thể chữ “Thủy” trong “Thủy lợi” đã gây cho tôi một ấn tượng nào đó chăng, tôi nghĩ đó cũng là một lí do. Ngày trước từng được nghe nhiều anh, chị nói về ngôi trường này, nó rất to, rộng và đẹp. Hồi đó tôi chưa từng được vào bên trong trường, nhưng đã được nhìn từ bên ngoài, rất khang trang và lộng lẫy. Những thứ đẹp cũng là thứ tôi yêu thích. Và còn một lý do hơi trẻ con. Vì tôi sợ thi những trường gần nhà sẽ không được mua xe. Nên quyết định đi xa một chút

Tôi không biết phải bắt đầu nói từ đâu và như thế nào. Nhưng nếu nói về cảm tính mà tôi chọn ngôi trường này là nơi khởi đầu cho tương lai của mình sau này thì cũng không phải.

Nếu nói đến lý do tôi dự thi vào mái trường “Đại học Thủy lợi” thì cũng có nhiều lý do, nghe thì có vẻ hơi trẻ con, nhưng nó đều là những lý do chính khiến tôi muốn thi vào trường.

Ngay từ hồi còn nhỏ, tôi đã thích “nước” rồi, sinh ra tại Nam Định, là một tỉnh thuộc ven biển, nhà lại cách biển có hơn một cây số. Ngày nào bố hầu như cũng đưa tôi đến con đê, ngắm hoàng hôn, những con sóng của biển khơi, hình như nó đã cuốn theo tâm hồn tôi. Chắc vì vậy mà tôi rất thích “nước” chăng?. Ở nhà cũng vậy, cứ mỗi lần cứ mỗi lần đi tắm là tôi phải vào đó ít nhất một tiếng mới ra, vì còn nghịch nước mà. Hay bị mọi người nói, vì cái tội tắm lâu …Nhưng tôi vẫn không muốn thay đổi cái sở thích đó.


Tuổi thơ tôi là những kỷ niệm không bao giờ quên - Ảnh minh họa


      Ngày bước chân vào cấp ba. Tôi đã luôn nuôi hy vọng sẽ thi đỗ vào được một ngôi trường đại học. Và đó cũng là tâm nguyện lớn nhất của cha mẹ, người đã sinh thành ra tôi.

Đến ngày làm hồ sơ để thi đại học, tôi đã suy nghĩ rất nhiều, rồi cuối cùng đã chọn “Đại học Thủy lợi” là nơi bắt đầu cuộc hành trình tiếp theo của mình.

Chắc vì thích nước, nên có thể chữ “Thủy” trong “Thủy lợi” đã gây cho tôi một ấn tượng nào đó chăng, tôi nghĩ đó cũng là một lí do. Ngày trước từng được nghe nhiều anh, chị nói về ngôi trường này, nó rất to, rộng và đẹp. Hồi đó tôi chưa từng được vào bên trong trường, nhưng đã được nhìn từ bên ngoài, rất khang trang và lộng lẫy. Những thứ đẹp cũng là thứ tôi yêu thích. Và còn một lý do hơi trẻ con. Vì tôi sợ thi những trường gần nhà sẽ không được mua xe. Nên quyết định đi xa một chút …

Biết trường có môn bơi lội là môn bắt buộc, mà tôi lại rất thích bơi, nên đó cũng có thể là một lý do.

Còn nói về lí do chính thì thì sau này tôi muốn được tiếp xúc nhiều với nước … có thể tôi sẽ được đi nhiều nơi, được tham gia vào nhiều công trình, như đắp đê, đập nước …Nghĩ đến mà đã thấy vui rồi. Trên đất nước ta, nhất là khu vực miền Trung, còn đang có rất nhiều, rất nhiều gia đình đang phải hứng chịu những vụ thiên tai, bão lũ, nhìn những hình ảnh, các ngôi nhà bị ngập trong biển nước, tôi lại thấy rưng rưng nước mắt, thấy tội nghiệp, cảm thông cùng họ …

Tôi nghĩ học “Thủy lợi” cùng với sự cố gắng của mình, sau này mình sẽ góp phần nào đó giúp đỡ được họ … đồng thời cũng góp phần xây dựng đất nước.

 

Vũ Hồng Quang – 53QT2Các tin khác