Thông báo phòng chống dịch sốt xuất huyết

Hiện tại dịch sốt xuất huyết đang có dấu hiệu bùng phát trên địa bàn Hà Nội, để chủ động trong phòng chống dịch BGH yêu cầu toàn trường phải thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch sau:

I. Đối với các phòng chức năng :

1.1 – Phòng Quản trị :

- Tổ chức thau rửa các bể chứa nước lớn của nhà trường. Đảm bảo 100% các bể chứa nước phải có nắp đậy kín.

- Tổng vệ sinh môi trường trong toàn trường, xử lý nước thải, khơi thông cống rãnh không để nước bẩn tồn đọng, phát quang bụi rậm.

-  Đảm bảo thu gom rác thải, làm việc với công ty VSMT vận chuyển hết lượng rác hàng ngày không để rác tồn đọng trong bể rác.

- Giám sát nhắc nhở công ty Hà Thành làm sạch những nơi đã ký hợp đồng .

1.2 – Trung tâm quản lý nội trú :

- Phát động phong trào tổng vệ sinh trong khu vực KTX sinh viên hàng tuần vào chiều thứ sáu hoặc sáng thứ bảy;

- Kiểm tra vệ sinh các phòng ở của sinh viên hàng ngày, nhắc nhở các phòng chưa đạt yêu cầu đảm bảo vệ sinh. Thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở sinh viên:

+ Mắc màn khi ngủ nhất là vào ban ngày, đậy nắp các bể nước sinh hoạt.

+ Thu gọn đồ đạc quần áo tại phòng ở, quét dọn phòng, khu vệ sinh, đổ rác thải sinh hoạt hàng ngày.

+ Khi có sinh viên bị sốt yêu cầu đến các cơ sở y tế để khám và điều trị.

1.3 - Trạm y tế :

- Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hoá chất, trang thiết bị sẵn sàng phòng chống dịch.

- Phối hợp với Trung tâm Quản lý nội trú kiểm tra thường xuyên, giám sát chặt chẽ công tác vệ sinh trong khu Ký túc xá sinh viên.

- Viết bài tuyên truyền cho sinh viên phòng chống dịch sốt xuất huyết.

- Giám sát và nhắc nhở Công ty Hà Thành làm vệ sinh sạch sẽ các nơi đã ký trong hợp đồng.

- Lập kế hoạch phun hoá chất diệt muỗi trong toàn trường.

1.4 – Phòng CTCT & QLSV

- Tuyên truyền các biện pháp phòng dịch Sốt xuất huyết trên website của trường (tuần 1 lần)

chiều thứ sáu, sáng thứ bảy.

II. Đối với CBGV - CNV:

- Sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp. Tổng vệ sinh phòng làm việc vào chiều thứ sáu hàng tuần.

Ban Giám hiệu yêu cầu các đơn vị chức năng và CBGV – CNV – SV nghiêm túc thực hiện những yêu cầu trên .

Chi tiết xem tại đây