Cuộc sống của lưu học sinh Quốc tế tại Trường Đại học Thủy lợi

Trong suốt 60 năm qua, thầy và trò Trường Đại học Thủy lợi đã bền bỉ phấn đấu nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy tốt, học tốt. Nhiều thế hệ sinh viên Thủy lợi trưởng thành, có mặt trên các công trường khắp nơi trên đất nước Việt Nam và các nước trên thế giới.

Ngày 2/12 Trường Đại học Thủy lợi tổ chức buổi gặp mặt lưu học sinh nhân dịp Quốc khánh của nước CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia, Vương quốc Thái Lan

Đó là CHDCND Lào, Vương quốc Cămpuchia và nhiều nước khác. Trong số đó có hàng trăm kỹ sư Thủy lợi đã và đang giữ những vị trí quan trọng trên đất nước triệu voi. Những năm gần đây lưu học sinh nhiều nước trên thế giới đã chọn Trường Đại học Thủy lợi là điểm đến lý tưởng cho việc học tập và lập nghiệp.

Trong tổng số gần 50 lưu học sinh đang học tập tại trường có nhiều sinh viên đến từ nước CHDCND Lào đã góp phần tạo nên những nét văn hóa phong phú tại ngôi trường 60 năm xây dựng và phát triển.

Cuộc sống của lưu học sinh tại Trường Đại học Thủy lợi

Các lưu học sinh chọn Trường Đại học Thủy lợi bởi nơi đây các bạn nhận được sự quan tâm đặc biệt, được sống trong môi trường thân thiện, được học trong điều kiện học tập với cơ sở vật chất khang trang hiện đại, được rèn luyện, sinh hoạt văn hóa văn nghệ với sự ưu ái, quan tâm của cả trường. Thật sự đó là ngôi nhà thứ 2 của các bạn.

Ở trường Đại học Thủy lợi các bạn được quan tâm từ việc học tập, rèn luyện đến đời sống văn hóa tinh thần phong phú. 100% lưu học sinh được ở miễn phí trong ký túc xá dành riêng cho lưu học sinh với đầy đủ trang thiết bị, và điều kiện an ninh đảm bảo. Vào các dịp lễ, tết của Việt Nam và của các nước đang có lưu học sinh theo học tại trường Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, tạo mọi điều kiện ăn ở, sinh hoạt, học tập tốt nhất cho lưu học sinh. Lưu học sinh được tạo điều kiện sinh hoạt văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao theo đúng nguyện vọng, truyền thống và sở thích của từng nước, tôn trọng tự do tín ngưỡng, nét văn hóa riêng, phong tục tập quán, lối sống của từng dân tộc.

Các lưu học sinh tại Trường Đại học Thủy lợi được quan tâm toàn diện

Thời gian ở Việt Nam, chắc chắn các chuyến đi tham quan, dã ngoại để tìm hiểu về văn hóa, tập quán, con người, cảnh đẹp của Việt Nam để các bạn được trải nghiệm, giao lưu, tìm hiểu thêm về con người và đất nước Việt nam để thêm yêu, thêm gắn bó. Sau thời gian học tập khi về nước chắc chắn các bạn sẽ còn nhớ và nhắc mãi về kỷ niệm những chuyến đi biển, đi tham quan cố đô Hoa Lư, Bái Đính và danh thắng Tràng An, địa danh Ninh Bình, và không thể quên một thị trấn mờ sương Sapa với đỉnh núi Phanxiphang hùng vĩ, mây phủ kín, cái lạnh tê tái chắc có lẽ ở đất nước các bạn khó mà cảm nhận được.

Có bạn lưu học sinh còn nhắc rằng chắc chắn khi về đất nước các bạn sẽ còn nhắc đến những món ăn dân dã mà rất ấn tượng như Phở, bún chả, nem cuốn và nhiều món khác nữa.

Xa Thủy lợi các bạn sẽ rất nhớ vậy nên mỗi ngày ở Việt nam, ở Thủy lợi bạn lưu học sinh nào cũng muốn được trải nghiệm, được tận hưởng cuộc sống nơi đây. Các bạn luôn coi đây là ngôi nhà thân yêu của mình và tự hứa phải cố gắng học tiếng Việt thật tốt, học thật giỏi để có thể nhận tấm bằng danh giá mang về phục vụ đóng góp xây dựng đất nước mình.

Thực hiện: Bình Dương, Vonema (Lưu học sinh Lào)