Hội thảo đánh giá hiện trạng và nhu cầu phát triển của trường Đại học Thuỷ lợi

Với sự giúp đỡ của Dự án Đan Mạch, trong hai ngày 25,26 tháng 11 năm 2005, tại trường Đại học Thuỷ lợi diễn ra Hội thảo xây dựng Chiến lược phát triển cho Nhà trường với chủ đề “Đánh giá hiện trạng và nhu cầu phát triển - Trường Đại học Thuỷ lợi”.

HỘI THẢO

“ĐÁNH GIÁ HIỆN TRẠNG VÀ NHU CẦU PHÁT TRIỂN CỦA

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THUỶ LỢI”


 
GS. TS Đào Xuân Học - Hiệu trưởng Nhà trường


Với sự giúp đỡ của Dự án Đan Mạch, trong hai ngày 25,26 tháng 11 năm 2005, tại  trường Đại học Thuỷ lợi diễn ra Hội thảo xây dựng Chiến lược phát triển cho Nhà trường với chủ đề “Đánh giá hiện trạng và nhu cầu phát triển - Trường Đại học Thuỷ lợi”.

Dự Hội thảo có các chuyên gia, cố vấn trưởng các Dự án Hà Lan, Đan Mạch; các chuyên gia đầu ngành về Thuỷ lợi, Thuỷ điện và Tài nguyên nước; các Giáo sư, Phó Giáo sư, nhà giáo lão thành đã công tác lâu năm trong ngành và trong Nhà trường; ĐU, BGH, CĐ, ĐTN, Hội CCB, Cơ sở 2, các Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm, Công ty và đông đảo cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường.
PGS. TS Vũ Minh Cát - Trưởng phòng QLKH & HTQT dẫn chương trình hội thảo

Các đại biểu tham dự hội thảo

PGS. TS Nguyễn Văn Lai - Trưởng phòng Đào tạo trình bày “Thực trạng công tác đào tạo, những tồn tại bất cập và nhu cầu đào tạo trong những năm tới”

PGS. TS Vũ Minh Cát - Trưởng phòng QLKH & HTQT trình bày “Đánh giá hiện trạng và nhu cầu công tác NCKH, Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế”

ThS Dương Văn Bá – Bí thư Đoàn trưởng, trưởng Phòng Công tác chính trị & QLSV trình bày “Đánh giá nhu cầu hoạt động Đoàn thể và công tác sinh viên”


Trong chương trình làm việc buổi sáng 25/11/2005  tại Hội trường T35, Hội thảo đã lắng nghe 03 báo cáo của Ban xây dựng chiến lược Nhà trường chuẩn bị về các lĩnh vực:

  1. “Thực trạng công tác đào tạo, những tồn tại bất cập và nhu cầu đào tạo trong những năm tới” do PGS. TS Nguyễn Văn Lai - Trưởng phòng Đào tạo, thay mặt nhóm tác giả trình bày.
  2. “Đánh giá hiện trạng và nhu cầu công tác NCKH, Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế” do PGS. TS Vũ Minh Cát - Trưởng phòng QLKH & HTQT thay mặt nhóm tác giả trình bày.
  3. “Đánh giá nhu cầu hoạt động Đoàn thể và công tác sinh viên” do ThS Dương Văn Bá – Bí thư Đoàn trưởng, trưởng Phòng Công tác chính trị & QLSV thay mặt nhóm tác giả trình bày.

Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu dự hội thảo và các chuyên gia đã chia làm 4 nhóm thảo luận tại các Hội trường về các nội dung nêu trên. Có mặt tại các địa điểm hội thảo, nhóm PV chúng tôi ghi nhận được không khí thảo luận rất sôi nổi của các đại biểu tham dự, đặc biệt là các thầy, cô đã có nhiều năm giảng dạy tại Trường. Với trên 70 ý kiến phát biểu trực tiếp tại các nhóm và nhiều ý kiến bằng văn bản gửi Ban XDCL đã nói lên sự quan tâm của nhiều đại biểu, muốn đóng góp công sức của mình cho sự nghiệp phát triển của Nhà trường, sớm đưa trường Đại học Thuỷ lợi (hoặc ĐH Thuỷ lợi - điện lực, ý kiến GS Bảo) có tiếng nói chung trong khu vực và Quốc tế.

Cuối ngày làm việc thứ nhất, các đại biểu tập trung về Hội trường T35 để lắng nghe tổng hợp các ý kiến đóng góp, xây dựng chiến lược của các nhóm.:


PGS. TS Nguyễn Chiến – trình bày tóm tắt thảo luận của nhóm 1.


PGS. TS Hồ Sỹ Dự - trình bày tóm tắt thảo luận của nhóm 2.


PGS. TS Lê Văn Nghinh - trình bày tóm tắt thảo luận của nhóm 3


TS Lê Văn Ước – trình bày tóm tắt thảo luận của nhóm 4.

    Phát biểu sơ kết ngày làm việc thứ nhất, GS. TS Đào Xuân Học - Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự quan tâm tham gia, chuẩn bị của các chuyên gia, các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ, giáo viên trong toàn trường, thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi người đối với sự phát triển của Nhà trường và Quốc gia. Giáo sư Hiệu trưởng cũng đã gợi ý thêm những vấn đề cần trao đổi thảo luận và nội dung quan trọng trong những buổi tiếp theo của Hội thảo và hy vọng vấn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các vị đại biểu.
    
Ngày 26/11/2005, các đại biểu sẽ nghe và thảo luận xung quanh các vấn đề: nhu cầu chiến lược nhân lực, hiện trạng cơ sở vật chất, tài chính….

Xuân Bách