Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại học Quảng Tây, Trung Quốc

(TLU) - Sáng 29/11, Trường Đại học Thủy lợi có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác đến từ Đại học Quảng Tây, Trung Quốc. Chủ trì buổi gặp có GS. TS Nguyễn Trung Việt - Phó hiệu trưởng cùng sự tham dự của đại diện các phòng ban chức năng.

Đại học Quảng Tây được thành lập vào tháng 10 năm 1928. Trường nằm ở thành phố Nam Ninh thủ phủ tỉnh Quảng Tây, đồng thời cũng là ngôi trường tổng hợp có bề dày lịch sử nhất và quy mô nhất của tỉnh Quảng Tây.

Trường tổng cộng có đến 26 học viện, học sinh bậc đại học đang theo học ở trường có gần 30.000 người, bậc nghiên cứu sinh hơn 8000 người và lưu học sinh bao gồm cả học sinh của Đài Loan, Ma Cao, Hồng Kông và các bạn học sinh đến từ khắp các quốc gia trên thế giới là hơn 2000 người, cùng với gần 4000 giáo viên giảng dạy tại trường.

Trong suốt quá trình phát triển, Đại học Quảng Tây luôn biết tận dụng lợi thế vị trí địa lý gần với các quốc gia Đông Nam Á. Cho đến nay, trường luôn tăng cường hợp tác giáo dục với các trường đại học của các nước thuộc Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.

Đại học Quảng Tây (Ảnh: Internet)

Tại buổi làm việc, GS. Zhao Yueyu - Hiệu trưởng trường Đại học Quảng Tây cùng với GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi đã có thời gian giới thiệu sơ qua những nét chính về hai trường; đồng thời bày tỏ thiện chí tìm hiểu, mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai bên về đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Theo GS Việt, Trường Đại học Thủy lợi có quan hệ hợp tác, gắn bó với nhiều Trường Đại học của Trung Quốc như Đại học Vũ Hán, Đại học Hồ Hải...; đặc biệt, rất nhiều cán bộ, giảng viên cũng từng học tập là làm nghiên cứu tại đất nước này.

Đại diện hai bên tin tưởng, trong tương lai sẽ có những buổi làm việc, trao đổi sâu hơn để cùng bàn bạc và thống nhất đi đến những hợp tác có lợi dựa trên những thế mạnh sẵn có của cả hai.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Buổi làm việc diễn ra tại P223/A1

Các cán bộ hai trường cùng trao đổi về khả năng hợp tác

Hai trường bày tỏ thiện chí cho những quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai

Bích Việt