Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế IEEE-RIVF 2016

Bắt đầu từ lần tổ chức đầu tiên năm 2003, hội nghị quốc tế IEEE-RIVF đã trở thành một sự kiện khoa học lớn, là cơ hội để những người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông trao đổi học thuật, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất và tìm kiếm sự hợp tác khoa học.

Đặc biệt Hội nghị khuyến khích các nhà khoa học trẻ tham gia báo cáo, trao đổi kết quả nghiên cứu và ứng dụng của cá nhân.

Năm nay, Hội nghị quốc tế IEEE-RIVF lần thứ 12 sẽ diễn ra từ ngày 07 đến ngày 09/11 năm 2016 tại Trường Đại học Thủy lợi, Hà Nội. 

IEEE-RIVF 2016 nhận được 102 công trình dự đăng đến từ 33 quốc gia, trải qua quá trình phản biện kín nghiêm túc bởi các nhà khoa học trong và ngoài nước, cuối cùng chỉ 43 báo cáo được chấp nhận thuyết trình tại Hội nghị. RIVF 2016 cũng có sự tham dự của các nhà khoa học uy tín trong 3 báo cáo mời: GS. Harvey A. Freeman, Chủ tịch Hội Truyền thông của IEEE; GS. Joshua Huang, giám đốc Viện nghiên cứu dữ liệu lớn của ĐH Thâm Quyến, GS. Vu Duong, giám đốc viện John von Neumann, tpHCM.

 

  
Trường Đại học Thủy lợi, đơn vị chủ nhà của hội nghị IEEE-RIVF 2016

Các báo cáo tại hội nghị sẽ được công bố trong kỷ yếu hội nghị đã đăng ký với IEEE và tham chiếu trong thư viện quốc tế. Kỷ yếu của hội nghị IEEE-RIVF nằm trong hệ thống chỉ số trích dẫn của Thomson Reuters. Tác giả của các bài báo có đánh giá cao sẽ được mời gửi đăng trên các số đặc biệt của các tạp chí quốc tế uy tín như: Fundamenata Informatica, Journal of Ambient Intelligence and Humannized Computing và International Journal of Distributed Systems and Technologies. Đây cũng là cơ hội để giới học thuật trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và tìm kiếm những cơ hội hợp tác phát triển.

Được biết, IEEE (Hiệp hội Kỹ nghệ Điện và Điện tử) là một tổ chức hoạt động bao gồm hầu hết mọi lĩnh vực liên quan tới công nghệ điện tử và thông tin. RIVF đã trở thành một hội nghị khoa học quốc tế liên kết với IEEE – hiệp hội kỹ nghệ điện và điện tử lớn nhất thế giới, với gần 400.000 thành viên tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Từ năm 2007, Việt Nam với trên 50 hội viên, đã chính thức trở thành một trong những chi hội của IEEE. Bên cạnh đó, Hội nghị quốc tế IEEE-RIVF về công nghệ thông tin và truyền thông tổ chức hàng năm tại Việt Nam đã được IEEE chính thức công nhận và trợ giúp. 

Đóng vai trò đơn vị chủ nhà của hội nghị năm nay, TS. Nguyễn Thanh Tùng, trưởng khoa CNTT của Trường Đại học Thủy lợi cho biết: “Công tác chuẩn bị hết sức chu đáo và bắt đầu ngay từ khi nhà trường nhận quyết định đăng cai hội nghị. Tháng mười một này, trường sẽ là nơi điểm đến của mọi đồng nghiệp làm công nghệ thông tin trong cả nước và các khách quốc tế. Chúng tôi muốn IEEE-RIVF 2016 sẽ là hội nghị thành công nhất từ trước đến nay!”.
 

 
Công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành những công việc cuối cùng 

Việc đưa các hội nghị quốc tế chất lượng cao nói chung và ngành công nghệ thông tin và truyền thông nói riêng đến Việt Nam là một hoạt động có nhiều ý nghĩa trong phát triển khoa học và công nghệ của đất nước, tạo điều kiện cho nhiều cán bộ KH&CN của Việt Nam có thể tham gia chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp quốc tế. 

Thủy Bích