Trường Đại học Thủy lợi tiếp và làm việc với GS. Kyung Soo Jun

(TLU) Với mục tiêu trở thành một trong 10 trường đại học hàng đầu của Việt Nam về đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học chất lượng cao. Nhằm từng bước tạo dựng thương hiệu “Đại học Thủy lợi Việt Nam ” có uy tín và quan hệ quốc tế rộng rãi. Sau gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Thủy lợi không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, đặc biệt là tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế, giao lưu trao đổi sinh viên với các trường Đại học quốc tế.

Sáng ngày 16/12/2016, tại phòng khách, GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các Phòng, Khoa, Ban đã có buổi làm việc với GS. Kyung Soo Jun và Ký kết Biên bản Ghi nhớ với Trường Đại học SKKU, Hàn Quốc.

 

 

Trường Đại học SKKU (Sungkyunkwan) là trường đại học tư thục có cơ sở tại thủ đô Seoul và thành phố Suwon, Hàn Quốc. Hiện nay, trường có hai cơ sở: Khoa học Xã hội và Nhân văn ở thủ đô Seoul và Khoa học Tự Nhiên ở thành phố Suwon. Trường có 18 trường thành viên giảng dạy bậc đại học và 12 trường đào tạo trình độ sau đại học với các ngành học như: Cơ khí và Công nghệ, Công nghệ thông tin, Khoa học ứng dụng và Khoa học cơ bản, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch, Kinh doanh và quản lý, Kinh tế, Luật, Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế, Nhân văn, Quản trị kinh doanh (MBA).

Tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Quang Kim đã giới thiệu khái quát về lịch sử phát triển, cơ sở vật chất và chiến lược phát triển của Nhà trường; nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Thủy lợi với các trường Quốc tế nói chung và Trường Đại học SKKU, Hàn Quốc nói riêng. Việc mở rộng hợp tác không chỉ giúp giảng viên, sinh viên, NCS hai nước có điều kiện học tập, giao lưu mà còn thắt chặt tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

 

Biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Thủy lợi và Trường Đại học SKKU, Hàn Quốc có nội dung chính là trao đổi giảng viên và sinh viên; mở rộng hợp tác trong lĩnh vực học thuật và nghiên cứu khoa học. Biên bản ghi nhớ này sẽ tạo tiền đề để hai trường đại học phát triển hợp tác nhiều hơn nữa trong các vấn đề liên quan đến giáo dục. 

 
 

 

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục đào tạo giữa hai trường đã diễn ra tốt đẹp. Qua đó, Trường Đại học Thủy lợi tiếp tục khẳng định mục tiêu mở rộng hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo trong xu thế giao lưu, hội nhập và phát triển giáo dục quốc tế.  

Bích Việt