Đề xuất xây dựng tuyến đê biển Vũng Tàu - Gò Công

Ngày 2/12, tại trụ sở UBND Thành phố HCM, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã cùng UBND các tỉnh liên quan nghe báo cáo và trao đổi ý tưởng về dự án tuyến đê biển Vũng Tàu-Gò Công.

Dự nghe báo cáo có nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Khang, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Trung Tín, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Thanh Nguyên, cùng các cơ quan chuyên môn của các Tỉnh trên. Nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Giới tham dự nghe báo cáo.

GS.TS. Đào Xuân Học-Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi, GS. TS. Nguyễn Quang Kim-Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy Lợi, PGS. TS. Tăng Đức Thắng-Viện trưởng Viện KHTL Miền Nam, cùng đại diện các cơ quan nghiên cứu và chuyên môn liên quan của Tổng cục Thủy Lợi đã tham dự và báo cáo về ý tưởng dự án.

Đây là ý tưởng về dự án đê biển từ Vũng tàu đến Gò Công, có liên quan trực tiếp đến cùng đất trũng thấp thuộc lưu vực sông Vàm cỏ và hệ thống sông Đồng Nai, bao gồm khu vực Đồng tháp Mười và khu vực Thành phố HCM.

Nguyên chủ tịch nước và lãnh đạo các tỉnh đã đánh giá cao về ý tưởng Dự án. Đánh giá đó là một ý tưởng sáng tạo, cần được nghiêm túc xem xét, tạo điều kiện nghiên cứu sâu hơn, nguyên Chủ tịch nước và lãnh đạo các Tỉnh đề nghị cần báo cáo Chính phủ xem xét, đầu tư nghiên cứu tính khả thi về mặt kỹ thuật, kinh tế, môi trường, xã hội,..bao gồm các lợi ích và tác động của dự án.

Ảnh: Đê biển Saemageun- Hàn Quốc (Xem thêm)

Ảnh: Hệ thống cánh cửa ngăn mặn trên đê biển


(Theo www.wrd.gov.vn)