Hội thảo Khoa học Quốc tế do Đại học Thủy lợi và Đại học Gifu, Nhật Bản đồng tổ chức

Trường Đại học Thủy lợi (ĐHTL) và trường Đại học Gifu (Nhật Bản) đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) tại trường Đại học Thủy lợi vào tháng 6 năm 2015.  Trong thời gian vừa qua, hai bên đã có nhiều hoạt động trao đổi chuyên môn  thông qua các đoàn công tác và hội thảo chung. Hàng năm, ĐH Gifu tiếp nhận các giảng viên trẻ của trường sang làm nghiên cứu sinh và thực tập ngắn hạn.

Trong hai ngày 27&28/11/2017, trường ĐHTL phối hợp cùng trường ĐH Gifu tổ chức buổi hội thảo khoa học quốc tế lần thứ 5 về “Những kết quả mới trong Quản lý nước và nông nghiệp ở Châu Á” (Tên Tiếng anh: The 5th International Workshop 2017 – Recent Progress in Agriculture and Water Management in Asia). Trình bày tại Hội thảo có 20 bài báo cáo trong đó có 13 bài do các Giáo sư, PGS, Tiến sỹ, và nghiên cứu sinh đến từ các nước trong khu vực như: Nhật Bản, Bangladesh, Indonesia. Các báo cáo trình bày các nghiên cứu mới nhất, thành tựu trong khoa học, các giải pháp tiên tiến trong quản lý công trình thuỷ lợi, an toàn đập, quản lý tưới tiêu...

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Trong ngày 28/11/2017, đoàn chuyên gia của hai trường do PGS. TS. Nguyễn Cảnh Thái – Phó Hiệu trưởng trường ĐHTL làm trưởng đoàn đã đến làm việc với  Công ty TNHH 1 thành viên Khai thác Công trình Thủy lợi Bắc Hưng Hải, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương và được Ban quản lý Công ty giới thiệu và trình bày qui trình vận hành và quản lý hệ thống tưới, công trình đầu mối, và công trình đo nước tự động trên hệ thống.

Các đại biểu tham quan phòng điều hành hệ thống SCADA ở Công ty thủy lợi Bắc Hưng Hải

Buổi hội thảo đã thành công tốt đẹp, các đại biểu thảo luận sôi nổi về các kết quả nghiên cứu đã đạt được. Hoạt động này đã góp phần tăng thêm mối quan hệ thân thiết và cơ hội hợp tác khoa học trong tương lai về các thành tựu nông nghiệp giữa hai trường và các đối tác khác trong khu vực Đông Nam Á. Bài viết về hội thảo cũng được ĐH Gifu viết và đăng lên trang web của nhà trường theo đường link như sau: https://www.gifu-u.ac.jp/en/news/news/2017/12/entry22-5748.html

Phòng Hợp tác quốc tế