Gặp mặt lưu học sinh nước CHDCND Lào Khóa 61

(TLU) – Sáng ngày 13/9, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức buổi gặp mặt lưu học sinh nước CHDCND Lào K61 dưới sự chủ trì của GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng.

 

Là địa chỉ uy tín, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành khoa học kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thủy lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, Trường Đại học Thủy lợi nhiều năm gần đây liên tiếp đón nhận các lưu học sinh đến từ nhiều nước trong khu vực như Lào, Campuchia, Thái Lan, Mông Cổ… đến học tập và nghiên cứu tại trường.

Hiện nay, riêng lưu học sinh Lào học tập tại trường chiếm số lượng nhiều nhất với 37 em, trong đó: có 01 NCS; 9 Học viên cao học; 27 sinh viên đại học. Có 8 lưu học sinh nữ và 29 sinh viên nam.

Gặp mặt LHS Lào K61

Tại buổi gặp mặt, đại diện Nhà trường đã cung cấp một số thông tin cần thiết dành cho các lưu học sinh K61 đến từ nước CHDCND Lào như quy chế quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam bao gồm chương trình đào tạo, thời gian đào tạo, kinh phí đào tạo đối với cả 3 đối tượng: lưu học sinh theo chương trình hiệp định, lưu học sinh được Nhà trường cấp học bổng và diện tự túc.

Theo đó, lưu học sinh học chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ được miễn áp dụng chuẩn ngoại ngữ đầu ra quy định đối với công dân Việt Nam học chương trình đào tạo tương ứng giảng dạy bằng tiếng Việt và được miễn môn Giáo dục quốc phòng - an ninh.

Th.S Đặng Hương Giang – Trưởng phòng CT&CTSV giới thiệu quy chế đào tạo đến các bạn LHS

Buổi gặp cũng giới thiệu về các đơn vị trong trường trực tiếp tham gia các công tác hỗ trợ lưu học sinh cũng như các hoạt động văn thể mà các em có thể tham gia trong quá trình học tập tại Trường Đại học Thủy lợi.

LHS Lào tham gia các hoạt động của Trường

GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp, GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng cảm ơn các em lưu học sinh đã chọn lựa học tập tại Trường Đại học Thủy lợi, đồng thời khẳng định, Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ các em trong quá trình học tập cũng như cuộc sống sinh hoạt.

Hy vọng rằng, với sự đam mê và yêu thích dành cho Nhà trường, các bạn lưu học sinh sẽ cố gắng rèn luyện, trau dồi kiến thức, rút ngắn khoảng cách về địa lý, ngôn ngữ…và hoàn thành tốt chương trình học tập tại.

Bích Việt