Tập huấn triển khai công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, căn cứ tình hình thực tế tại phường Trung Liệt và Trường Đại học Thủy lợi, chiều ngày 20/02/2020, Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với UBND phường Trung Liệt tổ chức lớp Tập huấn Triển khai công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

GS.TS Trần Viết Ổn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến tham dự và phát biểu tại buồi tập huấn

Đến dự tập huấn có hơn 50 cán bộ, giảng viên là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Trường Đại học Thủy lợi, các Khoa, Trung tâm trong trường và đại diện UBND phường Trung Liệt.

Các đại biểu tham gia lớp Tập huấn đã được nghe đại diện Trung tâm Phòng chống bệnh Truyền nhiễm quận Đống Đa trực tiếp truyền đạt các nội dung về Tình hình dịch; Hướng dẫn Giám sát dịch; Các biện pháp phòng bệnh; Các biện pháp chống dịch, Cách sử dụng Phiếu điều tra trường hợp mắc bệnh nCoV,…

Đại diện Trung tâm Phòng chống bệnh Truyền nhiễm quận Đống Đa trực tiếp truyền đạt các nội dung về Tình hình dịch

Trong thời gian vừa qua Trường Đại học Thủy lợi đã rất chủ động trong việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut Corona gây ra.

Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng chống dịch       

Nhà trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương lập kế hoạch hành động nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục theo dõi và quản lý tốt sức khỏe sinh viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh.

Công tác tuyên truyền, quán triệt nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và ý thức cộng đồng

Tiếp tục tuyên truyền và quán triệt đến cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường dưới nhiều hình thức khác nhau, như băng rôn, khẩu hiệu, email, facebook… về tình hình, diễn biến của dịch bệnh (dẫn nguồn từ các cơ quan trung ương, các báo chính thống)..

Nhà trường triển khai giảng dạy và học tập trực tuyến trong suốt thời gian sinh viên nghỉ phòng chống dịch. Nhà trường ra ba đợt thông báo lùi thời gian trở lại trường đối với giảng viên, sinh viên để tránh nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. 

Nhà trường còn thực hiện việc phát khẩu trang miễn phí, tự sản xuất nước rửa tay khô phục vụ cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường.

Sau lớp Tập huấn, các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thủy lợi đã được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh, đối phó với dịch bệnh, bên cạnh đó tăng cường truyền thông tới cán bộ, giảng viên, sinh viên, góp phần thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, các biện pháp phòng chống dịch bệnh./.

Thực hiện: Bình Dương