Hành trình “Đông ấm” về với xã đảo Minh Châu, Ba Vì, Hà Nội

(TLU)- Ngày 06/01/2017, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Thủy đã tổ chức chương trình “Đông ấm cho em” tại xã đảo Minh Châu, Ba Vì, Hà Nội.

Chương trình Đông ấm nằm trong Chiến Dịch Mùa Đông 2016 của CLB sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi. Đây là chương trình quyên góp từ thiện nhằm ủng hộ và giúp đỡ những gia đình, những hoàn cảnh khó khăn tại xã đảo Minh Châu, Ba Vì , Hà Nội.

  

Xã Minh Châu cách trung tâm huyện lỵ Ba Vì khoảng 2km, Minh Châu là xã duy nhất của Thành phố Hà Nội nằm ở bãi giữa Sông Hồng, nơi hội tụ của 3 dòng sông là Sông Đà, Sông Lô và Sông Hồng. 

Ngày 06/01/2017, chương trình “Đông ấm cho em” của Trường Đại học Thủy lợi đã về với xã đảo Minh Châu. Tại đây, đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 7 hộ gia đình chính sách, gia đình mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức tặng quà cho 20 em học sinh nghèo vượt khó của hai trường Tiểu học và trường THCS xã Minh Châu. Giá trị mỗi suất quà là 300.000 đồng cũng nhiều quần áo ấm, sách vở và đồ dùng học tập…

 
 
 
 
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình, các tình nguyện viên của Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức giao lưu văn nghệ, tổ chức Tuyên truyền về phòng chống HIV tại trường THCS xã Minh Châu… Hoạt động ý nghĩa này đã được Đảng ủy- Chính quyền địa phương và nhân dân xã Minh Châu nhiệt tình đón nhận. CLB Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Thủy lợi cũng vinh dự được Đảng ủy- HĐND- UBND xã Minh Châu tặng cờ.
 
  
 

Đúng như tên gọi của chương trình, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Thủy lợi hy vọng sẽ mang đến cho người dân xã đảo Minh Châu một mùa đông ấm áp được thắp lên bởi những tấm lòng.

Bích Việt - Minh Nhật