Lãnh đạo Trường Đại học Thủy lợi nhận giải thưởng "Giọt hồng năm 2019"

Ngày 04/12/2019, tại Hà Nội, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ trao giải thưởng Giọt Hồng và Gặp mặt nhà quản lý năm 2019. Đây là năm thứ XII, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình tri ân và cảm ơn những góp tích cực của các đồng chí lãnh đạo, các nhà quản lý với phong trào hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại Lễ trao giải, TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cho biết: Năm 2019, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được trên 350.000 đơn vị máu, trong đó, 65% lượng máu tiếp nhận tại thủ đô Hà Nội. Vào một số thời điểm, Viện còn tiếp nhận máu từ 27 tỉnh/thành phố ngoài Hà Nội như các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, khu vực phía Nam.... Bên cạnh đó, lượng máu tiếp nhận đã được Viện cung cấp thường xuyên cho 170 bệnh viện tại 25 tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc với hơn 640.000 đơn vị máu và chế phẩm, nhờ đó mà đã có hàng trăm nghìn người bệnh được cứu sống. _ TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương nhấn mạnh: Để đạt được kết quả đó chính là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo, ủng hộ cũng như sự chung tay, góp sức của các đồng chí Lãnh đạo, Nhà quản lý đang có mặt tại đây. Chính Quý vị đã ra quyết định cho phép tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tại đơn vị cũng như quyết định thời điểm tổ chức hiến máu.

Ban tổ chức trao giải cho đại diện các đơn vị

Giải thưởng Giọt hồng do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương xét tặng nhằm tri ân, ghi nhận và tôn vinh những tập thể, cá nhân có đóng góp tiêu biểu hằng năm trong công tác tổ chức hiến máu, phát triển và duy trì nguồn người hiến máu ổn định, an toàn. Trong đó Giải thưởng dành cho tập thể được xét dựa trên các tiêu chí: số lượng đơn vị máu do cơ quan, đơn vị vận động và hiến tặng; tỷ lệ dân số tham gia hiến máu; số lần tổ chức hằng năm; tỷ lệ hiến máu nhắc lại; tỷ lệ hiến máu thể tích từ 350ml trở lên; số lần tổ chức trong năm; tổ chức vào thời điểm khan hiếm máu; hoạt động hiến máu được duy trì bền vững hàng năm và có nhiều điểm mới… Giải thưởng Giọt hồng đối với cá nhân xuất sắc được xét trao cho các nhà quản lý, lãnh đạo đơn vị đã cống hiến cho công tác hiến máu từ 5 năm trở lên; trực tiếp chỉ đạo các ngày hiến máu tại đơn vị; truyền cảm hứng, khích lệ cán bộ, nhân viên, sinh viên tại đơn vị tham gia hiến máu thường xuyên; ủng hộ hiến máu thể tích từ 350ml trở lên; trực tiếp tham gia hiến máu; kết quả và chất lượng các ngày hiến máu được đánh giá cao…

Thông tin thêm về giải thưởng (nhấp vào ảnh)

Đại diện Trường Đại học Thủy lợi, GS.TS Nguyễn Trung Việt đã được nhận giải thưởng này. Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của Trường Đại học được đánh giá rất cao với những lần tổ chức hiến máu có sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường.

Toàn cảnh buổi Lễ

Trong 11 năm tổ chức (2008 - 2018), giải thưởng đã được xét tặng và trao cho 83 tập thể, đơn vị thuộc các khối quận/huyện, xã/phường, trường học, cơ quan hành chính sự nghiệp/doanh nghiệp, hội/câu lạc bộ/tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang, đơn vị đồng hành và 32 cá nhân đồng hành với hoạt động hiến máu. Năm 2019, giải thưởng Giọt hồng được trao cho 14 tập thể và 12 cá nhân. Giải thưởng Giọt hồng đã trở thành giải thưởng tôn vinh nét đẹp của lòng nhân ái và trách nhiệm, sự tâm huyết vì cộng đồng, được các tập thể, các cá nhân quan tâm và phấn đấu đạt được.

Thực hiện: Bình Dương, Minh Hiếu