Cầu lông Thủy lợi gây bất ngờ lớn tại Giải cầu lông học sinh, sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô 2019

Năm nay, Giải cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ sáu - năm 2019 diễn ra từ 23/9 đến 25/9.

Hai vận đông viên của Trường Đại học Thủy lợi đứng trên bục cao nhất nhận giải

Thiết thực kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019); Chào mừng Đại hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024, nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, phát huy năng khiếu, tăng cường sức khỏe, góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, tăng tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các trường và học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức giải Cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VI - năm 2019.

Hai sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi tham gia thi đấu

Giải cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VI năm 2019 sẽ được diễn ra từ 23-26/9/2019 tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ (Số 99 Võ Chí Công, quận Tây Hồ, Hà Nội). Sau những ngày thi đấu sôi nổi giải đã kết thúc và tổng kết trao thưởng vào chiều 25/9/2019.

Hai vận động viên Đại học Thủy lợi nhận cup vàng từ ban tổ chức

Giải cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VI đã thu hút được nhiều vận động viên là học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề, học sinh THPT, giảng viên, giáo viên trên địa bàn Thủ đô và cả nước tham gia.

Mục tiêu của giải nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, phát huy năng khiếu, tăng cường sức khỏe, góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, tăng tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các trường và học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, giáo viên, giảng viên...

Theo Ban tổ chức giải đấu năm nay có gần 800 VĐV nam, nữ các lứa tuổi đăng ký dự thi. Giải gồm 3 hệ: Nâng cao; phong trào; hệ cán bộ, giáo viên và giảng viên; Hệ phong trào: Thi đấu 3 nội dung: Đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ (Nhóm 1: Từ 18 tuổi trở xuống - năm sinh 2002 trở xuống; nhóm 2: Từ 19-26 tuổi- năm sinh 2001-1995); Hệ nâng cao: Thi đấu 3 nội dung: Đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ; Hệ cán bộ, giáo viên và giảng viên: Thi đấu 2 nội dung: Đôi nam và đôi nam nữ.

Ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trưởng Ban tổ chức giải, chia sẻ: “Giải cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VI năm 2019 được tổ chức trong bầu không khí phấn khởi, tràn đầy sức trẻ, hân hoan giữa mùa thu Hà Nội.

Đây là giải thường niên do Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức, duy trì suốt 5 năm qua. Năm nay giải được mở rộng, không chỉ dừng lại quy mô của Hà Nội mà đây thực sự là sân chơi dành cho các vận động viên cầu lông của cả nước.

Đến đây, các bạn không chỉ thi đấu đoạt giải mà còn có sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, giảng dạy... Từ giải đấu, báo Tuổi trẻ Thủ đô mong muốn sẽ tiếp tục nhân rộng, phát triển những hành trình đẹp về sức trẻ, về sự đóng góp nhiệt huyết, sức sáng tạo, của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước và Thủ đô giàu, mạnh”.

Hai bạn Lương Ngọc Vũ  Lớp 57N-QL - Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước và bạn Nguyễn Trường Giang lớp 58CXD4 - Khoa Công trình.

Đội tuyển cầu lông Trường Đại học Thủy lợi đã gây bất ngờ lớn khi vượt qua hàng trăm vận động viên để giành chức vô địch đôi nam nhóm tuổi 18 đến 26 tuổi. Hai vận động viên đã nâng cao chiếc cup vàng đồng thời mang vinh dự về cho Trường Đại học Thủy lợi đó là hai bạn Lương Ngọc Vũ  Lớp 57N-QL - Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước và bạn Nguyễn Trường Giang lớp 58CXD4 - Khoa Công trình.

Chúng tôi gặp hai vận động viên đã gây tiếng vang cho Nhà trường tại Nhà thi đấu Trường Đại học Thủy lợi vào sáng nay, cả hai bạn đều chia sẻ giải đấu năm nay có sự tham gia của đông vận động viên nhất từ trước đến nay và được mở rộng ra cả nước. Qua ba lần tham gia thi đấu trường mình mới lọt sâu được đến tận trận chung kết, may mắn là đạt giải nhất. Chúng em cảm thấy rất vui.

Giải đấu đã mang lại sân chơi bổ ích, tạo cơ hội để giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đội, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các trường và học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, giáo viên...

Cúp vàng đã về với Trường Đại học Thủy lợi

Sau 3 ngày tranh tài, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng cá nhân và toàn đoàn cho các cá nhân và tập thể xuất sắc.

Thực hiện: Bình Dương, Ảnh: Các VĐV đội tuyển cung cấp