Đội tuyển sinh viên dự thi Olympic Tin học toàn quốc trước ngày ra quân

(TLU) – Được Hội Tin học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam khởi xướng, tổ chức từ năm 1992, Olympic Tin học Sinh viên Toàn quốc (OLP) đã khuyến khích phong trào học tập, rèn luyện, nghiên cứu sáng tạo Công nghệ thông tin (CNTT) của sinh viên trong các trường Đại học, Cao đẳng.

Sáng nay (29/11), Trường Đại học Thủy lợi có buổi gặp mặt đội tuyển sinh viên dự thi Olympic Tin học toàn quốc dưới sự chủ trì của GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng.

Buổi gặp mặt tại 225/A2

Năm nay, kỳ thi diễn ra từ ngày 3-7/12/2019 tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng. Đoàn Trường Đại học Thủy lợi do thầy Trương Xuân Nam – Phó Trưởng Bộ môn Tin học và KTTT làm trưởng đoàn.

Theo thầy Nam, kỳ thi năm nay Trường ta có 7 sinh viên tham gia ở các khối chuyên, không chuyên Tin học và lần đầu tiên ở khối thi lập trình ICPC; thí sinh dự thi ngoài các sinh viên năm thứ hai, năm thứ ba còn có 3 sinh viên K61.

Thầy Nam cũng cho biết thêm: Đoàn có 2 sinh viên là Từ Việt Thảo – 60HT và sinh viên Tưởng Thị Hồng Nhung – 58HT dự thi ở cả khối thi chuyên và ICPC. Đặc biệt, 2 trong số 7 thí sinh dự thi còn là chị em ruột, quê tại Nghệ An. Đó là Tưởng Thị Hồng Nhung – 58HT và Tưởng Đăng Vương Quốc – lớp 61TH.NB (dự thi ở khối thi không chuyên)

GV Trương Xuân Nam – Phó Trưởng Bộ môn Tin học và KTTT phát biểu

Chủ trì buổi gặp mặt các sinh viên đội tuyển OLP Tin học trước ngày ra quân, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các thầy cô, các thí sinh trong suốt thời gian ôn luyện vừa qua. Đồng thời dặn dò các thành viên nên giữ gìn sức khỏe cũng như tâm lý bình tĩnh, tự tin khi bước vào phòng thi.

Nhà trường hy vọng, qua cuộc thi sẽ động viên phong trào học tập, tự nghiên cứu sáng tạo của sinh viên trong lĩnh vực CNTT trong những năm tiếp theo. Hơn thế nữa, góp phần phát hiện, ươm mầm và khuyến khích các tài năng tin học trẻ đáp ứng nhu cầu xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

GS.TS Nguyễn Trung Việt động viên, khích lệ tinh thần các thí sinh

Năm 2018, tham dự kỳ thi Olympic Tin học toàn quốc lần thứ 27 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Trường Đại học Thủy lợi đã đạt 01 giải Khuyến khích với khối chuyên tin và 02 giải Ba, 01 giải Khuyến khích với khối không chuyên.

Hy vọng, năm nay, với sự chuẩn bị và ôn luyện kỹ lưỡng, các sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi sẽ khẳng định được bản thân cũng như mang về vinh quang cho Nhà trường.

Bích Việt