Công ty TNHH Bạch Kim Toàn Cầu làm việc tại trường

Với mục đích giới thiệu thông tin của Công ty TNHH Bạch Kim Toàn Cầu và thông tin tuyển dụng đến với sinh viên, ngày 9/1/2020, Nhà trường đã có buổi làm việc với Ông Stubbs Robert Geoffrey – Tổng Giám đốc và ông Hà Triệu Thắng – Giám đốc bộ phận thiết kế của Công ty.

Thay mặt Nhà trường đón tiếp đoàn là PGS. TS. Nguyễn Cảnh Thái – Phó Hiệu trưởng và đại diện các phòng, khoa liên quan.

Toàn cảnh buổi họp

Công ty TNHH Bạch Kim Toàn Cầu (Platinum Global) được thành lập từ năm 2007, 100% vốn đầu tư nước ngoài từ Mỹ. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn thiết kế, tính kết cấu và dự toán các công trình nhà gỗ công nghiệp cho các khách hàng nước ngoài. Hiện tại, có hơn 1200 nhân viên làm việc tại trụ sở chính của Công ty đặt tại Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Hàng năm Công ty tuyển dụng hơn 400 kỹ sư Việt Nam đến làm việc bởi số lượng khách hàng của Công ty chiếm 65% thị phần trên toàn cầu. Với nhu cầu phát triển kinh doanh cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên, Công ty đã trao đổi về các cơ hội hợp tác với Trường ĐH Thủy lợi và bày tỏ nguyện vọng được tuyển dụng sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Thái nhận thấy đây là một Công ty có uy tín và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế công trình. Sinh viên mới ra trường của Nhà Trường có đủ khả năng và kiến thức chuyên môn, phù hợp với các vị trí  mà Công ty tuyển dụng như Kỹ sư tính kết cấu, Dự toán viên, Kỹ sư phần mềm…Có thể nói, đây là cơ hội tốt cho sinh viên được học tập, phát triển Tiếng Anh và các kỹ năng cần thiết cho công việc cũng như được làm việc ở một môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp ngay tại Việt Nam. Nhà trường hoàn toàn ủng hộ và sẽ tạo điều kiện cho Công ty được tiếp cận với sinh viên để tổ chức các buổi seminar giới thiệu vể Công ty, giới thiệu về các phần mềm tiên tiến mà Công ty đang áp dụng, từ đó tuyển dụng được các sinh viên có chất lượng tốt và mong muốn được thực tập, làm việc tại Platinum Global.

Ông Hà Triệu Thắng – Giám đốc bộ phận thiết kế và Ông Stubbs Robert Geoffrey – Tổng Giám đốc Công ty

Ông Stubbs Robert Geoffrey rất vui mừng khi được nhận được sự đồng thuận của đại diện Ban lãnh đạo Nhà trường. Ông cũng hi vọng sẽ có nhiều cơ hội được đến trường làm việc, trao đổi chuyên môn, gặp gỡ sinh viên và tăng cường hợp tác với Nhà trường trong các dự án, nghiên cứu chung. Tổng Giám đốc mong muốn ngoài việc tuyển dụng được nhiều sinh viên, Công ty sẽ hỗ trợ các hoạt động giáo dục đào tạo của trường như chuyển giao công nghệ, đào tạo chuyên môn sâu cho sinh viên trước khi ra trường... Các thông tin chi tiết liên quan đến Công ty và việc tuyển dụng, có thể xem qua link: https://vimeo.com/299286447.

Có thể nói, kết nối doanh nghiệp để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên Nhà trường luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển Trường ĐH Thủy lợi. Kết thúc buổi làm việc, hai bên đều thống nhất về việc hợp tác lâu dài và chuẩn bị các điều khoản để ký thỏa thuận hợp tác trong tương lai gần. Hi vọng Công ty Platinum Global sẽ trở thành công ty đối tác tiềm năng của  Nhà trường sau này.

Hà Ngân – Phòng Hợp tác quốc tế