Đón tiếp GS. Yamada và GS. Katsuyama Trường Đại học Chuo, Nhật Bản

(TLU) – Sáng ngày 30/5, tại Phòng khách, Trường Đại học Thủy lợi đã có buổi tiếp GS. Yamada và GS. Katsuyama - Trường Đại học Chuo, Nhật Bản.

Trường Đại học Chuo thuộc khu vực thành phố Tokyo, được thành lập năm 1885 - là một trong những trường nằm trong top 20 các trường hàng đầu tại Nhật Bản. Trường gồm 6 khoa, 7 trường sau đại học, 9 viện nghiên cứu và 3 trường cấp 3 trực thuộc.

Với hệ thống giáo dục dựa trên thực tế và áp dụng những thành tựu mới nhất, Đại học Chuo đã đào tạo được hàng nghìn học viên ưu tú và nhiều người đạt thành tích cao trong sự nghiệp.

Trường đã hợp tác với hơn 100 trường đại học, cao đẳng tại 27 quốc gia trên thế giới và tạo điều kiện giao lưu trao đổi học thuật trên 76 tổ chức ở 22 quốc gia khác nhau.

Đại học Chuo, Nhật Bản

Hợp tác quốc tế luôn được coi là một trong các chiến lược quan trọng của Trường Đại học Thủy lợi. Nhà trường luôn chú trọng phát triển hợp tác sâu rộng trong đào tạo, nghiên cứu với tất cả các trường học, tổ chức, viện nghiên cứu trên toàn thế giới. Nhiều Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác song phương và đa phương đã được ký kết và đang triển khai hiệu quả giữa Nhà trường và các trường đại học danh tiếng đến từ Mỹ, Hà Lan, Ý, Singapore, Trung Quốc…

Đối với Nhật Bản, Đại học Thủy lợi có hợp tác với các trường như: Đại học Kyoto, Đại học Metropolitan – Tokyo, Đại học Kyushu, Đại học Kanazawoa, Đại học Gifu, Đại học Fukushima, Đại học Kanto Gakuin…

Bằng các biên bản ghi nhớ lần lượt được ký kết vào tháng 7/2012 và tháng 5/2016, Trường Đại học Thủy lợi cũng là một trong những đối tác song phương, tin cậy của Trường Đại học Chuo, Nhật Bản. Đến nay đã có 8 giảng viên, sinh viên của Nhà trường sang học tập tại Chuo và đều được trường đối tác đánh giá cao về năng lực học tập, tính kỷ luật…

Tại buổi tiếp GS. Yamada và GS. Katsuyama vào sáng 30/5, PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái – Phó hiệu trưởng bày tỏ sự cảm ơn trước sự tận tâm của Đại học Chuo trong trao đổi học thuật. Nhà trường hy vọng, trong tương lai 2 trường sẽ có sự hợp tác sâu rộng hơn trong trao đổi giảng viên, sinh viên; đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ cũng như những hợp tác nghiên cứu chung.

Ngay sau buổi tiếp, tại phòng 223/A1, GS. Katsuyama và GS.Yamada - Trường Đại học Chuo cũng dành thời gian thuyết trình về 2 đề tài: Mô hình hóa và mô phỏng sóng thần bằng cách sử dụng công nghệ thực tế ảo; Hiện trạng và các vấn đề tồn tại về thiên tai lũ lụt ở Châu Á. Buổi thuyết trình đã thu hút sự quan tâm của các giảng viên, sinh viên thuộc các Khoa trong trường.

Bích Việt